|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thị trường địa ốc Mỹ nhộn nhịp nhất trong 1 thập kỷ

06:47 | 24/11/2016
Chia sẻ
Theo báo cáo công bố của Hiệp hội Môi giới bất động sản Mỹ (NAR), tổng giá trị giao dịch nhà ở trong tháng qua ở Mỹ, gồm nhà liền kề, căn hộ cao cấp... đạt mức 5,6 triệu USD, tăng 2% so với tháng trước.
thi truong dia oc my nhon nhip nhat trong 1 thap ky
Thị trường địa ốc Mỹ tăng cao trong tháng 10. Ảnh: huffingtonpost

Tốc độ bán hàng tăng 5,9% so với năm 2015 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

Trong báo cáo, nhà kinh tế trưởng của NAR, ông Lawrence Yun, cho rằng một trong những yếu tố khiến tăng doanh số là nhu cầu thực tế của người tiêu dùng tăng mạnh xuất phát từ nguồn cung nhà ở hạn chế trong mùa Hè.

Ngoài ra, cũng theo chuyên gia này, thị trường việc làm tốt hơn, nền kinh tế với những dấu hiệu phục hồi, tiền lương của được cải thiện và mức lãi suất cho vay thấp là các yếu tố giúp kích cầu người mua.

Tính đến cuối tháng 10, thị trường nhà ở Mỹ tồn kho là 2,02 triệu căn. Giá trung bình của các loại nhà trong tháng 10 là 232.200 USD/căn, cao hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng thứ 56 liên tiếp ghi nhận mức tăng.

Có thể nói thị trường nhà ở Mỹ đang chứng kiến thời kỳ "tươi đẹp" nhất trong vòng 1 thập kỷ gần đây.

Soi danh mục tự doanh VIX: Nắm 9.000 tỷ đồng cổ phiếu hệ sinh thái Gelex, xuất hiện TCB và HNG
BCTC bán niên soát xét hé lộ chi tiết các mã cổ phiếu trong danh mục tự doanh của Chứng khoán VIX, thông tin không được thuyết minh tại BCTC quý I và quý II. Ngoài gần 9.000 tỷ đồng cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Gelex, danh mục xuất hiện TCB, HNG, trong khi giảm quy mô đầu tư VPX.