Chứng khoán

Thêm nhiều cổ phiếu bị kiểm soát và cảnh báo trên sàn HNX

08:39 | 14/04/2021

Chia sẻ

Hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát và cảnh báo trên sàn HNX như VTJ, PPE, CIA, HUT, MIM, VTL...

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã thông báo đưa hàng loạt cổ phiếu vào diện bị cảnh báo.

Đơn cử, mã VTJ của CTCP Thương mại và Đầu tư Vinataba sẽ rơi vào diện cảnh báo từ ngày 14/4 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là số âm.

Cổ phiếu PPE của CTCP Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam cũng bị chuyển từ diện kiểm soát sang cảnh báo từ ngày 13/4 với lý do tương tự. 

Hàng loạt cổ phiếu khác cũng nằm trong danh sách cảnh báo nhà đầu tư như CIA của CTCP Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh, HUT của CTCP Tasco, TTH của CTCP Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành, FID của CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam, PDC của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông...

Danh sách các cổ phiếu nằm trong diện bị kiểm soát cũng có một số cái tên mới như MIM của CTCP Khoáng sản và Cơ khí, VTL của CTCP Vang Thăng Long, KKC của CTCP Kim khí KKC, TBX cỉa CTCP Xi măng Thái Bình, HPM của CTCP Xây dựng Thương mại và Khoáng sản Hoàng Phúc...

Đáng chú ý, một số cổ phiếu có khả năng bị huỷ niêm yết bắt buộc trên HNX là S74 của CTCP Sông Đà 7.04, MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền, PGT của CTCP PGT Holdings... do kinh doanh thua lỗ trong ba năm liên tiếp. 

Tính đến thời điểm hiện tại, có 80 cổ phiếu nằm trong diện cảnh báo và kiểm soát trên sàn HNX.

Bảo Ngọc