|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thêm một Phó Tổng Giám đốc của FLC từ chức

16:48 | 22/03/2023
Chia sẻ
Sau khi bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, Tập đoàn FLC còn lại 5 Phó Tổng Giám đốc.

Bà Đặng Thị Lưu Vân khi nhậm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC vào ngày 29/7/2020. (Ảnh: FLC).

Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC vừa đã ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ hôm nay 22/3/2023. Bà Vân có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc cho người được Phó Tổng Giám đốc thường trực Trần Thị Hương chỉ định, việc bàn giao phải hoàn thành trước ngày 23/3.

Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian bà Đặng Thị Lưu Vân đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc, bà Vân có trách nhiệm phối hợp với nhân sự của Tập đoàn FLC để làm rõ khi Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị yêu cầu.

Sau khi bà Vân rời đi, Ban Điều hành của Tập đoàn FLC còn 5 Phó Tổng Giám đốc gồm: ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương. Vị trí Tổng Giám đốc thuộc về ông Lê Tiến Dũng, người đang đồng thời giữ chức Chủ tịch CTCP Xây dựng FLC Faros.

Ban Kiểm soát của FLC hiện có ba người gồm các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái, và Nguyễn Tri Thống, tất cả đều được bầu mới tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7/2022.

Hội đồng quản trị có Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch Doãn Hữu Đoàn và Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm, tất cả đều được bầu mới tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7/2022. Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền và Phó Chủ tịch Đặng Tất Thắng đã có đơn từ nhiệm và được đại hội cổ đông bất thường ngày 4/3/2023 gần đây thông qua.

Bà Đặng Thị Lưu Vân tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Trường United Business Institutes và có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính  – ngân hàng. Trước khi gia nhập FLC vào tháng 08/2019, bà Vân là Phó Chủ tịch thường trực của Tập đoàn Sunshine, sau thời gian làm việc tại nhiều doanh nghiệp như TP Bank, SeaBank, Mizuho Corporate Bank, Techcombank…. 

Kể từ khi Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán vào ngày 29/3/2022 đến nay, Tập đoàn FLC đã trải qua hàng chục lần biến động nhân sự. Các thành viên Ban Kiểm soát và HĐQT hiện nay đều là người mới, các thành viên cũ dưới thời ông Trịnh Văn Quyết đều đã từ nhiệm.

 

Đức Quyền