|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thêm một ngân hàng tăng lãi suất huy động lên 9%/năm

16:39 | 17/11/2022
Chia sẻ
Techcombank thông báo tăng mức lãi suất niêm yết cho tiền gửi tiết kiệm đối với sản phẩm Tiền gửi Phát Lộc (tại quầy) và Tiết kiệm Phát Lộc( online) với mức lãi suất cao nhất là 9%/năm, áp dụng từ 15/11

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) thông báo tăng mức lãi suất niêm yết cho tiền gửi tiết kiệm đối với sản phẩm Tiền gửi Phát Lộc (tại quầy) và Tiết kiệm Phát Lộc( online), áp dụng từ 15/11.

Cụ thể, mức lãi suất 9%/năm được áp dụng cho tại kỳ hạn 12 tháng đối với khách hàng Private/VIP 1, áp dụng khi số tiền gửi từ 3 tỷ đồng.

Với khách hàng thường, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,8%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng khi gửi từ 3 tỷ đồng trở lên.

Đối với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,5%/năm dành cho khách hàng Private/VIP 1 tại kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, trả lãi cuối kỳ. Cũng tại các kỳ hạn này, với khách hàng thường, mức lãi suất cao nhất là 8,3%/năm.

 Biểu lãi suất tiết kiệm tại Techcombank áp dụng từ 15/11 (Nguồn: Techcombank)

Trước đó, Techcombank đã thông báo thực hiện áp dụng điều chỉnh lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cho khách hàng cá nhân lên 1%/năm, áp dụng từ 5/11.

Cụ thể, ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn từ 0,05%/năm lên 1%/năm không giới hạn số tiền tối thiểu, áp dụng cho tất cả các tài khoản thanh toán bằng VND của khách hàng cá nhân, áp dụng kể ngày 5/11.

Một số ngân hàng tư nhân lớn cũng đã niêm yết lãi suất chạm mốc 9%/năm như VPBank và SHB. Trong đó, mức lãi suất này VPBank áp dụng với khách hàng ưu tiên, gửi theo hình thức online và kỳ hạn từ 18 tháng trở lên. SHB thì áp dụng cho khách hàng gửi online kỳ hạn từ 36 tháng trở lên. 

Trong khi đó, với nhóm Big 4, VietinBank mới đây đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động cho khách hàng cá nhân trên kênh online lên cao nhất 8,2%/năm, áp dụng cho khoản tiền gửi kỳ hạn từ 12- dưới 36 tháng.

Đối với các kỳ hạn từ 6 - dưới 12 tháng, lãi suất tiết kiệm online mà ngân hàng đưa ra là 7,8%/năm, cao hơn 1,8 điểm % so với hình thức gửi tại quầy và tăng 1,6 điểm % so với cuối tháng trước.

Hiện mức lãi suất cao nhất thị trường là 9,75%/năm tại kỳ hạn 13-36 tháng của SCB khi gửi tiết kiệm online. Đối với sản phẩm tiền gửi thông thường, SCB áp dụng mức lãi suất cao nhất ở sản phẩm này là 9,2%/năm tại kỳ hạn 12-36 tháng. 

Huyen Vi