|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VPBank nâng mức lãi suất huy động lên cao nhất 9%/năm

08:29 | 15/11/2022
Chia sẻ
VPBank thông báo điều chỉnh lãi suất huy động áp dụng từ 14/11, trong đó ở các kỳ hạn ngắn, lãi suất ở mức cao nhất 6%/năm. Đối với khách hàng ưu tiên, lãi suất có thể lên đến 9%/năm tại các kỳ hạn dài.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) vừa thông báo biểu lãi suất huy động mới dành cho khách hàng cá nhân, áp dụng từ ngày 14/11.

Cụ thể, ngân hàng điều chỉnh lãi suất tại các kỳ hạn ngắn. Tại kỳ hạn 1-5 tháng, ngân hàng tăng lãi suất lên mức kịch trần 6%/năm tại tất cả các mức tiền gửi. Trước đó, mức lãi suất 6%/năm tại các kỳ hạn này chỉ được áp dụng cho mức tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên.

Mức lãi suất tại kỳ hạn 6-11 tháng cũng được điều chỉnh tăng 0,2-0,5%/năm. Khi gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất tại kỳ hạn này tăng lên 8,3-8,5%/năm trong khi gửi tiết kiệm online lãi suất tăng lên mức 8,4-8,6%/năm.

Đối với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất được điều chỉnh lên mức 8,6-8,8%/năm khi gửi tại quầy và 8,7-8,9%/năm khi gửi online.

 Biểu lãi suất tại VPBank áp dụng từ 14/11. (Nguồn: VPBank)

Ngoài ra đối với khách hàng thuộc phân khúc khách hàng ưu tiên, lãi suất được quy định bằng lãi suất tương ứng trên biểu lãi suất huy động hiện hành cộng thêm 0,1%/năm. Như vậy mức lãi suất cao nhất là 9%/năm tại kỳ hạn từ 18 tháng khi gửi tiết kiệm kênh online, áp dụng với loại tiền gửi VNĐ từ 100 triệu đồng trở lên. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng hiện nay.

Một ngân hàng Big 4 mới đây cũng đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – Mã: CTG). Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 - 5 tháng cho khách hàng cá nhân đã được nâng lên mức kịch trần 6%/năm.

VietinBank điều chỉnh biểu lãi suất huy động cho khách hàng cá nhân trên kênh online lên cao nhất 8,2%/năm, áp dụng cho khoản tiền gửi kỳ hạn từ 12- dưới 36 tháng. Với mức lãi suất này, VietinBank đã trở thành ngân hàng TMCP Nhà nước có mức lãi suất cao nhất thị trường.

Với hình thức gửi tại quầy, biểu lãi suất huy động áp dụng của VietinBank vẫn tương đương với Vietcombank, BIDV và Agribank. Cụ thể, lãi suất huy động là 4,9-5,4%/năm áp dụng với kỳ hạn gửi 1-5 tháng; 6%/năm với kỳ hạn 6-11 tháng và 7,4%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. 

Ngoài ra, SCB cũng điều chỉnh biểu lãi suất huy động trong nửa đầu tháng 11 vừa qua trên kênh online. Theo đó, khi gửi tiết kiệm online, tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên ngân hàng đều áp dụng các mức lãi suất trên 9%/năm.

Nhiều ngân hàng khác gần đây cũng đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động tiền gửi như Techcombank, BaoVietBank, SHB, Bac A Bank,...

Huyen Vi