Kinh doanh

The Women Venture chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Việt Nam

14:20 | 03/07/2018

Chia sẻ

Ra đời vào năm 2017 nhờ nỗ lực của một số bạn trẻ đầy nhiệt huyết với mục đích hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận The Women Venture đang đóng góp tích cực vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ra đời vào năm 2017 nhờ nỗ lực của một số bạn trẻ đầy nhiệt huyết với mục đích hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận The Women Venture đang đóng góp tích cực vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Sau hơn một năm từ khi bắt đầu hoạt động, The Women Venture hiện bao gồm 51 sinh viên hoạt động ở những chuyên môn khác nhau như truyền thông, đối ngoại, nội dung, sự kiện, nhân sự. Không ai nghĩ một nhóm những người rất trẻ có thể phối hợp với nhau một cách bài bản, chuyên nghiệp và có tổ chức như vậy.

the women venture chap canh giac mo khoi nghiep cua phu nu viet nam
Những người hướng dẫn của The Women Ventures là những doanh nhân mới trải qua giai đoạn khởi nghiệp và đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững.

Với sứ mệnh thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp và bình đẳng giới, The Women Venture là mô hình “cầm tay” phụ nữ trong quá trình thành lập doanh nghiệp, trong đó chương trình nổi bật nhất là Catalyst.

Catalyst X WomenVenture kết nối các bạn nữ trẻ có đam mê khởi nghiệp, với tư cách là Mentee (hậu bối), với một Mentor (tiền bối) - những doanh nhân, nhà khởi nghiệp thành công và giàu kinh nghiệm. Thông qua chuỗi workshop, các mentee nhận sự hỗ trợ từ giai đoạn phát triển ý tưởng kinh doanh đến khi đưa sản phẩm ra thị trường với chiến lược toàn diện về marketing, nhân sự, tài chính. Quá trình thực tập tại công ty của chính mentor cũng giúp các mentee tích lũy những trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về cách vận hành doanh nghiệp.

the women venture chap canh giac mo khoi nghiep cua phu nu viet nam
Ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch ABVietFrance (Hiệp hội Doanh nhân Việt Pháp) - và chị Đỗ Thuỳ Dương - người sáng lập Talent Pool tham gia chương trình "Ăn trưa cùng CEO" trên fanpage của The Women Venture hồi tháng 5.

Dấu ấn của Catalyst X Women Venture đến từ 5 mentor chất lượng, với trình độ chuyên môn cao. Họ là những doanh nhân mới trải qua giai đoạn khởi nghiệp và đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững như ColorMe, WeFit, VQC Group, Trống Đồng Palace. Ngoài ra, đội ngũ mentee cũng năng động, sáng tạo, nhiệt huyết. Họ bao gồm Bùi Thu Hà với dự án Trang sức phong thủy Bình An, cô sinh viên Nguyễn Thu Thảo (Học viện Ngân Hàng) cùng Hệ sinh thái giáo dục HoDu, Bùi Thị Minh Ngọc với dự án BVS vải Green Lady hay dự án chuỗi thực phẩm trực tuyến Market Go sắp ra mắt của Nguyễn Quỳnh Anh.

Hồi Tết Mậu Tuất 2018, The Women Venture đẩy mạnh “Về thôi” - chương trình hướng đến phụ nữ lao động đang vất vả với cuộc sống mưu sinh ngay cả khi hương vị Tết đã gần kề. Không truyền thông quá rầm rộ trên các mạng xã hội, “Về thôi” nhẹ nhàng đi vào lòng những phụ nữ bán hàng rong thông qua vô vàn gói quà nhỏ do chính các thành viên trong tổ chức chuẩn bị và bất ngờ đem đến vào lúc đêm muộn.

Tháng 5/2018, The Women Venture ra mắt chương trình livestream “Ăn trưa cùng CEO” trên trang Facebook fanpage, với hy vọng đưa những câu chuyện khởi nghiệp đến gần hơn với xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới trong kinh doanh ở Việt Nam.

the women venture chap canh giac mo khoi nghiep cua phu nu viet nam
The Women Venture xuất hiện trong hoàn cảnh bình đẳng giới vẫn đang là một vấn đề nổi cộm của xã hội.

Với sự quan tâm của giới trẻ, sự theo dõi của những người phụ nữ cũng như sự chú ý đặc biệt từ những doanh nghiệp, nhà kinh doanh nổi tiếng, The Women Venture vẫn đang và sẽ tiếp tục hành trình giúp phụ nữ khởi nghiệp, bằng việc khởi động chương trình “Tay Hòm Chìa Khóa” sắp diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8/2018.

Những thành công bước đầu của The Women Venture là thành quả của những người dám nghĩ, dám ước mơ và dám thực hiện. Tổ chức xuất hiện trong hoàn cảnh bình đẳng giới vẫn đang là một vấn đề nổi cộm của xã hội như một sự cần thiết, đóng vai trò là người bạn giúp đỡ cho những phụ nữ đang khó khăn với bức tranh giấc mơ của họ.

Kim Cương