|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thành viên HĐQT: Bamboo Airways không có chủ trương phá sản, văn bản trước đây là để đề xuất Chính phủ có giải pháp hỗ trợ

08:22 | 15/07/2023
Chia sẻ
Ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways cho biết hãng không có chủ trương phá sản, văn bản trước đây là để đề xuất Chính phủ có giải pháp hỗ trợ nhưng cách diễn đạt gây hiểu lầm.

Chiều ngày 14/7, sau khi hình ảnh được cho là báo cáo có đóng dấu của phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được lan truyền trên mạng xã hội, ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways đã lên tiếng khẳng định hãng không có chủ trương phá sản.

Chia sẻ với báo chí, ông Tuệ cho biết, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật trước đây của Bamboo Airways có ký một báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo thực trạng khó khăn của Bamboo Airways và đề xuất Chính phủ có những giải pháp hỗ trợ.

Ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways, cựu Phó Tổng Giám đốc Sacombank. (Ảnh: Sacombank).

Trên thực tế, không chỉ Bamboo Airways mà thời gian qua những doanh nghiệp lớn gặp khó khăn cũng có những văn bản báo cáo xin Chính phủ xem xét, hỗ trợ. 

"Văn bản này do cá nhân phó chủ tịch thời điểm đó mong muốn báo cáo (khó khăn), chứ không phải nghị quyết của hội đồng quản trị. Hiện vị này cũng đã thôi làm phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện pháp luật của Bamboo Airways", ông Tuệ nói.

Mục đích của văn bản chỉ báo cáo Thủ tướng để xin giải pháp, nhưng cách diễn đạt đã gây hiểu lầm. Đúng là Bamboo Airways có khó khăn thật nhưng công ty vẫn đang cố gắng tái cấu trúc, làm việc với đối tác để kêu gọi nhà đầu tư. Bamboo Airways cũng đang đàm phán với các chủ tàu xin gia hạn các khoản thanh toán đến hạn và họ cũng đồng ý do công ty hiện đang hoạt động tốt.

Đồng thời, ông Doãn Hữu Đoàn đã có đơn từ nhiệm và không còn là thành viên HĐQT của hãng hàng không Bamboo Airways.

Nhiều đồn đoán sau phát ngôn gây sốc của Chủ tịch Vietnam Airlines

Nguyên nhân dẫn đến tin đồn về một hãng hàng không xin bảo hộ phá sản bắt đầu từ phát ngôn của ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines khi trả lời báo chí chiều 10/7.

"Theo tôi được biết, một hãng hàng không khá lớn của Việt Nam gần đây đã báo cáo Chính phủ xin bảo hộ phá sản", ông Hoà nói với Thanh Niên.

Sau phát ngôn này, hàng loạt tin đồn đoán về việc hãng hàng không nào phải xin bảo hộ phá sản được lan truyền mạng xã hội. Đến ngày 14/7, khi văn bản được cho là do Bamboo Airways gửi Chính phủ với phần đề xuất gây hiểu lầm khiến tin đồn này lan truyền rộng khắp.

Ngay sau đó, Bamboo Airways đã có thông cáo báo chí chính thức nhằm trấn an dư luận. Nội dung thông cáo viết: "Trong thời gian vừa qua, hãng đã quyết liệt tái cấu trúc và tiến hành nhiều cải tổ mạnh mẽ. Trong đó, hãng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để đảm bảo lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất".

Đến nay, Bamboo Airways vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực", Bamboo Airways cho biết.

Hạ An