|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thành viên Bamboo Capital được giải ngân gói tín dụng hơn 1.800 tỷ đồng cho hai dự án điện mặt trời

14:14 | 08/06/2023
Chia sẻ
Ngày 6/6, CTCP BCG Gaia, thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital cho biết đã được DBS Bank Limited (DBS) của Singapore giải ngân thành công khoản vay 77,5 triệu USD, tương đương khoảng 1.834 tỷ đồng.

 

Nhà máy điện mặt trời BCG Long An 1. (Ảnh: BCG).

BCG Gaia là liên doanh giữa BCG Energy – một công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital (Mã: BCG), và SembCorp Energy Việt Nam, chuyên phát triển các dự điện mặt trời quy mô lớn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. BCG Gaia hiện đang là chủ sở hữu hai nhà máy năng lượng mặt trời là BCG Long An 1 và BCG Long An 2 với tổng công suất 141 MW. Hai dự án có tổng mức đầu tư 145 triệu USD, được triển khai từ đầu năm 2019.

 Các dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn Bamboo Capital. (Nguồn: MH tổng hợp từ BCG).

 

Phía BCG Gaia cho biết, khoản vay 1.834 tỷ đồng từ DBS có lãi suất tốt cùng kỳ hạn khá dài, phù hợp với lộ trình phát triển các dự án năng lượng mặt trời.

Số tiền nhận được từ khoản vay nhằm củng cố cơ cấu tài chính, hạ khung lãi suất đầu tư hai dự án cánh đồng điện mặt trời đang sở hữu, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Trước đó, cuối tháng 3/2023, một công ty con thuộc liên doanh của BCG Energy và SP Group (Singapore) huy động được khoản vay hợp vốn trị giá 31,5 triệu USD từ ba ngân hàng Singapore là DBS Bank Limited, Oversea Chinese Banking Corporation (OCBC) và United Overseas Bank Limited (UOB). Phía BCG Energy cho biết công ty liên doanh được các ngân hàng Singapore cấp hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD, các bên vẫn đang trong quá trình thương thảo để giải ngân phần còn lại.

Bà Phạm Nguyễn Ngọc Thương, Phó Tổng giám đốc BCG Energy cho biết: “Quy hoạch điện VIII vừa được thông qua cho thấy cam kết và quyết tâm của Chính Phủ trong việc chuyển đổi năng lượng công bằng theo hướng phát triển mạnh các nguồn năng lượng tái tạo. Đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp triển khai những dự án năng lượng tái tạo mới trong tương lai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để huy động nguồn “tín dụng xanh” rất lớn từ các tổ chức tín dụng và các định chế tài chính trong và ngoài nước. BCG Energy sẽ tận dụng cơ hội mở ra từ Quy hoạch điện VIII để tiếp tục làm việc với các tổ chức uy tín nhằm huy động nguồn lực phát triển thêm cho các dự án điện gió và điện mặt trời, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam”.

Minh Hằng