|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

TGDĐ dự kiến phát hành 7,3 triệu cổ phiếu ESOP trong tháng 12

11:02 | 26/10/2016
Chia sẻ
Các cá nhân sau khi nhận cổ phiếu ESOP từ TGDĐ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm, mỗi năm sẽ có 50% cổ phần đã nhận được tự do chuyển nhượng. 

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ – Mã: MWG) vừa quyết định phát hành cổ phiếu thưởng (ESOP) cho cán bộ chủ chốt.

Theo đó, TGDĐ thống nhất phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ là 5% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành, tương đương với hơn 7,3 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị của đợt phát hành cổ phiếu ESOP lần này là hơn 73 tỷ đồng, trong đó, giá trị cổ phiếu quỹ chuyển sang cổ phiếu thưởng là gần 2,7 tỷ đồng.

Đối tượng mà chương trình này lựa chọn là các cán bộ quản lý chủ chốt của công ty và các công ty con. Các cá nhân sau khi nhận cổ phiếu ESOP từ TGDĐ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm, mỗi năm sẽ có 50% cổ phần đã nhận được tự do chuyển nhượng. Dự kiến, TGDĐ sẽ hoàn tất việc phát hành này trong tháng 12 tới.

Việc phát hành cổ phiếu ESOP lần này thực hiện dựa trên cơ sở nguồn lợi nhuận chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2016. Tính đến ngày 30/6, lợi nhuận sau thuế chưa phần phối của TGDĐ đạt gần 1.600 tỷ đồng.

Hiện tại, số lượng cổ phiếu MWG đang lưu hành trên thị trường là hơn 146,6 triệu cổ phiếu, số lượng cổ phiếu quỹ đạt gần 270.000 cổ phiếu. Hiện tại, thị giá cổ phiếu MWG là 145.000 đồng/cp. So với ngày thị giá giao dịch cao nhất trong 3 tháng qua (17/8), giá trị cổ phiếu MWG đã giảm 5,8%.

Nam Đức

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.