|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tesla đạt thỏa thuận sơ bộ đặt nhà máy xe điện tại Indonesia

22:45 | 11/01/2023
Chia sẻ
Quốc gia Đông Nam Á và hãng xe điện Tesla đang đàm phán cho một thỏa thuận đặt nhà máy thứ ba của hãng ở bên ngoài thị trường Mỹ.

Nhà máy Gigafactory ở Berlin của Tesla. (Ảnh: Reuters).

Theo tờ Bloomberg dẫn nguồn tin quen thuộc, Tesla sắp đạt được thỏa thuận sơ bộ để thành lập một nhà máy ở Indonesia. Công ty xe điện của tỷ phú Elon Musk đang tìm cách tận dụng nguồn dự trữ kim loại sử dụng trong pin xe điện của quốc gia Đông Nam Á này.

Nguồn tin cho biết nhà máy sẽ sản xuất tới 1 triệu ô tô mỗi năm, phù hợp với tham vọng của Tesla là có tất cả các nhà máy trên toàn cầu đạt công suất tương tự.

Các cuộc thảo luận về kế hoạch xung quanh nhà máy như phục vụ các chức năng khác nhau trong quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng. Hiện tại, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và chưa có gì chắc chắn. Elon Musk và đại diện của Tesla vẫn chưa trả lời bình luận.

Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia cho biết các cuộc đàm phán với Tesla đang được dẫn dắt bởi Bộ điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư. Indonesia từ lâu đã rải thảm chào mời Tesla. Năm ngoái, đất nước Đông Nam Á này đạt được thỏa thuận cung cấp niken trị giá 5 tỷ USD với nhà sản xuất xe điện này.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8, Tổng thống Joko Widodo cho biết nước này muốn Tesla sản xuất ô tô điện ở đó chứ không chỉ sản xuất pin và sẵn sàng dành thời gian để thuyết phục Elon Musk coi Indonesia không chỉ là nhà cung cấp các nguồn tài nguyên chính. 

Nếu có một nhà máy ở Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của Tesla bên ngoài nước Mỹ, cùng với các nhà máy ở Thượng Hải và Berl

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.