|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Telegram chấm dứt dự án tiền điện tử

07:12 | 14/05/2020
Chia sẻ
Ứng dụng tin nhắn Telegram đã từ bỏ dự án đầy tham vọng về phát triển hệ thống thanh toán và tiền điện tử sau một cuộc chiến pháp lí với các cơ quan chức năng tại Mỹ.
Telegram chấm dứt dự án tiền điện tử - Ảnh 1.

Biểu tượng của Telegram trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 12/5, người sáng lập Telegram, Pavel Durov đã tuyên bố ngừng dự án blockchain của mình.

Nền tảng Telegram Open Network (TON) dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để phát triển thành một hệ thống thanh toán an toàn, được kỳ vọng là sự thay thế thỏa đáng cho việc thanh toán bằng thẻ Visa và Mastercard.

Dự án này của Telegram đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tư nhân với tổng số đầu tư lên tới 1,7 tỷ USD trong đợt phát hành lớn đầu tiên (ICO) đồng tiền ảo của mình có tên Gram năm 2018.

Tuy nhiên, Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) đã khởi kiện Telegram với cáo buộc công ty mở bán trái phiếu chưa đăng kí. Tháng Ba vừa qua, một thẩm phán Mỹ phán quyết dự án này không thể tiếp tục cho đến khi vụ kiện được giải quyết.

Telegram ra đời năm 2014, giúp khoảng 400 triệu người dùng trao đổi tin nhắn văn bản, ảnh và video mã hóa cũng như tạo các kênh cho riêng mình.

Thúc Anh

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?