|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Techcombank vừa huy động 5.000 tỷ đồng trái phiếu không bảo đảm

22:41 | 24/12/2020
Chia sẻ
Techcombank mới đây đã vay 5.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu kỳ hạn 36 tháng. Đại lý phát hành bao gồm các công ty Chứng khoán SSI, VNDirect, VPS và SHS.
Techcombank vừa huy động 5.000 tỷ đồng trái phiếu không bảo đảm - Ảnh 1.

Một chi nhánh Techcombank ở Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc).

Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) đã phát hành ba đợt trái phiếu trong các ngày 17, 21 và 22/12 với giá trị theo mệnh giá tương ứng là 2.000 tỷ đồng, 1.000 tỷ đồng và 2.000 tỷ đồng.

Đây đều là các trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào tháng 12/2023. Techcombank có quyền mua lại trước hạn một phần hoặc toàn bộ trái phiếu đang lưu hành. Trái chủ cũng có quyền yêu cầu Techcombank mua lại trái phiếu trước hạn.

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) – công ty con của Techcombank – là đơn vị tư vấn phát hành, đại lý đăng ký, quản lý chuyển nhượng và tổ chức lưu ký của cả ba đợt trái phiếu nói trên.

Các đại lý phát hành bao gồm CTCP Chứng khoán SSI – Chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán VPS, Chứng khoán SHS và Chứng khoán VNDirect.

Đây là những đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của Techcombank trong năm 2020. Lần gần đây nhất nhà băng này đi vay qua kênh trái phiếu là vào tháng 12/2019 với giá trị theo mệnh giá 500 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng, người mua hoàn toàn là nhà đầu tư trong nước.

Trong năm 2020 này, Techcombank đã chi ra trên 6.500 tỷ đồng để mua lại trái phiếu trước hạn.

Song Ngọc

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.