|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Techcombank cấp khoản tín dụng 1.000 tỷ đồng cho One Mount Group

21:45 | 18/05/2022
Chia sẻ
Đây là khoản tín dụng có thời hạn 12 tháng, có tài sản đảm bảo là cổ phần OMD thuộc sở hữu của One Mount Group.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có Nghị quyết phê duyệt cấp khoản tín dụng 1.000 tỷ đồng cho CTCP One Mount Group. Đây là khoản tín dụng có thời hạn 12 tháng nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động thương mại bán lẻ hàng tiêu dùng.

Khoản tín dụng có tài sản đảm bảo là cổ phần OMD thuộc sở hữu của One Mount Group. Lãi suất và phí theo quy định của Techcombank.

 Nguồn: Techcombank.

CTCP One Mount Group được thành lập vào tháng 9/2019 với một trong những cổ đông sáng lập chính là CTCP Tập đoàn Vingroup.

Ông Hồ Anh Ngọc (sinh năm 1982) là Chủ tịch HĐQT One Mount Group, cũng chính là em trai của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank.

Theo thông tin đăng kí doanh nghiệp, khi thành lập, One Mount Group có vốn điều lệ 3.047 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp vào 1.561 tỷ đồng, tương ứng 51,22% vốn điều lệ. Ngoài ra còn có hai cổ đông cá nhân khác là ông Ngạc Văn Lượng góp 2 tỷ đồng và bà Nguyễn Minh Hồng góp 30 tỷ đồng. Đến tháng 7/2021, vốn điều lệ của One Mount Group tăng lên 5.412 tỷ đồng. 

Công ty được đăng kí với ngành nghề kinh doanh chính là đại lí môi giới, đấu giá hàng hóa (trừ hoạt động đấu giá hàng hóa). Hệ sinh thái của doanh nghiệp này bao gồm VinID, VinID Pay, OneHousing và VinShop.

Phương Nga