|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Tập đoàn TH muốn đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh tại Hà Tĩnh

16:39 | 10/01/2021
Chia sẻ
Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện ba dự án gồm dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Theo báo Hà Tĩnh, sáng 10/1, tại Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND Trần Tiến Hưng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn TH để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH, cho biết qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện ba dự án bao gồm dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc và dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500 ha rừng. Các loại cây trồng gồm bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200 ha. 

Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Tập đoàn TH muốn đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao, du lịch xanh tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hồ Kẻ Gỗ đã được quy hoạch du lịch sinh thái và được Tập đoàn TH tiến hành khảo sát, đề nghị đầu tư dự án nghỉ dưỡng, du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800 ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). 

Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

“Với những dự án trên, và để có thể triển khai thực hiện các bước tiếp theo, Tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh có chính sách thu hút đầu tư đặc biệt đối với các dự án nông nghiệp công nghệ cao, dự án du lịch xanh kết hợp với việc bảo vệ rừng, môi trường trường sinh thái; làm các thủ tục giao đất, giao rừng theo quy định; tuyên truyền tạo sự chung tay, đồng thuận cao trong cán bộ, Nhân dân”, Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương đề nghị.

Còn Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: “Với tiềm năng, lợi thế của địa phương, Hà Tĩnh luôn mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TH đầu tư những dự án phát triển KTXH, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Đây sẽ là cơ hội tạo việc làm cho lao động, tăng thu ngân sách địa phương cũng như đối với tập đoàn”.

Như Huỳnh

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.