|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tập đoàn FLC khảo sát các dự án du lịch tại Đồng Nai

07:38 | 07/03/2021
Chia sẻ
Ngày 4/3 vừa qua, đại diện Tập đoàn FLC đã phối hợp với chính quyền địa phương hai huyện Thống Nhất và Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) tổ chức khảo sát một số dự án phát triển du lịch, thương mại, khu dân cư.
Tập đoàn FLC khảo sát các dự án du lịch tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Trụ sở chính Tập đoàn FLC ở Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Đức Quyền).

Theo Báo Đồng Nai đưa tin, Tập đoàn FLC đã khảo sát các điểm quy hoạch dự án khu dân cư, du lịch có diện tích lớn, có tiềm năng phát triển thành những khu dân cư, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế. 

Trong đó, Tập đoàn FLC đặc biệt quan tâm một số dự án như Khu dân cư cao cấp Gia Tân 1, Khu thương mại dịch vụ ven hồ Trị An; khu thương mại, dịch vụ hồ Gia Đức trên địa bàn huyện Thống Nhất và các dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

FLC cho biết sẽ xem xét lại tính khả thi, cũng như các chính sách phát triển để có sự lựa chọn tốt nhất cho từng dự án của các địa phương.

Ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho biết huyện sẽ linh động, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp muốn đầu tư phát triển trên địa bàn để vừa bảo đảm lợi ích cho doanh nghiệp, vừa đúng với chủ trương đường lối phát triển của huyện và các quy định của nhà nước.

Tập đoàn FLC khảo sát các dự án du lịch tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện Thống Nhất và đại diện Tập đoàn FLC khảo sát thực tế một dự án khu du lịch, dân cư cao cấp trên địa bàn thị trấn Dầu Giây. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Hồi cuối tháng 2/2021, Tập đoàn FLC cho biết đã được tỉnh Đồng Nai chấp thuận nghiên cứu, đề xuất lập quy hoạch đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf tại khu vực hồ Đa Tôn.

Ranh giới nghiên cứu và ranh giới lập quy hoạch của dự án có diện tích 892 ha, mục tiêu là phát triển khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu biệt thự và khu dân cư đô thị.

Doanh nghiệp này đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai cho phép mở rộng thêm 173 ha đất thuộc xã Phú Xuân và đưa trên 36 ha diện tích đất mặt nước gia cường vào ranh giới nghiên cứu, tạo sự liền mạch cảnh quan hồ với các dự án.

Song Ngọc