|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tập đoàn công nhệ CMC thoái sạch vốn khỏi Ngân hàng Bảo Việt

06:30 | 21/09/2019
Chia sẻ
Tập đoàn CMC cho biết đã thực hiện chuyển nhượng lại toàn bộ số cổ phiếu BVB của BaoViet Bank mà công ty đang nắm giữ cho các nhà đầu tư khác.

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố Nghị quyết về việc hoàn tất thoái vốn tại Ngân hàng Bảo Việt (BaoViet Bank).

Công ty đã chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần BVB của BaoVietBank đang nắm giữ cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu. 

Hội đồng quản trị cũng ủy quyền cho ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CMC thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần BaoVietBank cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu.

BaoViet Bank được thành lập từ năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 1.500 tỉ đồng. Trong đó tỉ lệ vốn góp của các cổ đông sáng lập gồm Tập đoàn Bảo Việt là 52%, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là 8% và CMC góp 9,9%.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của BaoViet Bank là gần 10,6 tỉ đồng. Con số của cùng kì năm trước là 18,4 tỉ đồng.

Tính đến hết 30/6, tổng tài sản ngân hàng đạt 52.159 tỉ đồng, giảm gần 7% so với cuối năm trước. Cho vay khách hàng đạt 24.980 tỉ đồng, giảm nhẹ 2% trong khi số dư tiền gửi khách hàng đạt 32.275 tỉ đồng, tăng hơn 19% so với đầu năm.


Trúc Minh

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.