|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tân Hoàng Minh đã chuyển công an gần 300 tỷ, xem xét bán 5 dự án để trả tiền cho nhà đầu tư

08:05 | 30/05/2022
Chia sẻ
Tân Hoàng Minh vẫn đang nỗ lực thu xếp tài chính để hoàn trả tiền cho các trái chủ, trước mắt sẽ bán 5 dự án tại Phú Quốc, Hà Nội và TP HCM.

Tại buổi làm việc với các trái chủ mới đây, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cho biết doanh nghiệp đã chuyển 296,1 tỷ đồng đến tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước. Phía doanh nghiệp cũng cho biết thêm không thể đưa ra con số chính xác C03 thu được là bao nhiêu.

Sau khi làm việc vớ C03, Tân Hoàng Minh đã xác định được 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán để thu xếp nguồn tiền trả cho nhà đầu tư, bao gồm hai dự án ở Phú Quốc, dự án D’. Saint Raffles (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM), dự án Việt Tiến (Hà Nội), dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở tại 486 Ngọc Hồi (Hà Nội).

Đại diện Tân Hoàng Minh không khẳng định sẽ bán được hết các dự án nói trên nhưng khả năng chuyển nhượng được các dự án là cao, như dự án ở Phúc Quốc. Trước đó, Tân Hoàng Minh đã thông báo chuyển nhượng ba dự án, gồm hai dự án ở Phú Quốc và một dự án ở TP HCM.

Về số lượng nhà đầu tư và số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh cho biết cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu liên quan. Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh thông tin số tiền hoàn trả không lớn hơn 8.500 tỷ đồng. 

"Tân Hoàng Minh sẽ hoàn trả 100% tiền cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lộ trình trả phụ thuộc vào cơ quan nhà nước, cơ quan điều tra", đại diện doanh nghiệp phản hồi.

Ngày 25/5, Tân Hoàng Minh cho biết doanh nghiệp đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. Đối với việc bán tài sản là dự án, doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán các đối tác.

Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Hồng Vịnh (Tổng hợp)

Kinh tế trưởng SSI: Cơ hội nửa cuối năm có thể đến từ những mã giảm mạnh nhất nửa đầu năm, quan trọng là triển vọng doanh nghiệp
Theo ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng của Chứng khoán SSI, nửa đầu năm đã hết nhưng nửa cuối năm cũng chưa chắc có một sự đảo ngược hoàn toàn để thành 6 tháng tốt đẹp được ngay. Cơ hội trong nửa cuối năm có thể đến từ những cổ phiếu giảm mạnh nhất nửa đầu năm.