Doanh nghiệp

Tân Chủ tịch 8x của Viglacera làm công việc gì?

16:47 | 02/07/2019

Chia sẻ

Một trong số những công việc của ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Viglacera là chỉ đạo tổ chức nghiên cứu chiến lược phát triển, các kế hoạch dài hạn hay dự án quy mô lớn của công ty.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Viglacera – CTCP (Mã: VGC) vừa có thông tin về công tác nhân sự và phân công nhiệm vụ trong HĐQT.

Trong 5 thành viên trúng cử HĐQT Tổng công ty Viglacera nhiệm kì 2019 – 2024 có ông Nguyễn Văn Tuấn, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX) sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Viglacera.

Ngoài ra, bà Đỗ Thị Phương Lan – Phó Chủ tịch Gelex cũng có vị trí trong HĐQT Viglacera. Về phía các lãnh đạo cũ của công ty, ông Luyện Công Minh sẽ nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT trong nhiệm kì mới. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc công ty và ông Trần Ngọc Anh – Phó Tổng giám đốc đều có tên trong danh sách thành viên HĐQT nhiệm kì này.

A13

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT của Viglacera phát biểu trước cổ đông. Ảnh: Viglacera

Về phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên HĐQT, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT phụ trách chỉ đạo tổ chức nghiên cứu chiến lược phát triển, các kế hoạch dài hạn hay dự án quy mô lớn của công ty. Đồng thời, ông Tuấn có nhiệm vụ chỉ đạo công tác nhân sự theo phân cấp quản lý. Các hoạt động của HĐQT cũng sẽ do ông Tuấn phụ trách và chuẩn bị. Ngoài ra, Chủ tịch Viglacera còn đảm nhiệm việc thông qua quyết định và giám sát quá trình thực hiện Nghị quyết, quyết định của HĐQT.

Giữ vị trí Phó Chủ tịch, ông Luyện Công Minh được giao thực hiện các nhiệm vụ do HĐQT gủy quyền theo quy định của Điều lệ và Quy chế của Tổng công ty. Cùng với đó, ông Minh sẽ tập trung vào công tác đổi mới doanh nghiệp, kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm và công tác tài chính kế toán của công ty. Cuối cùng, mảng chế độ chính sách đối với người lao động và công tác thi đua khen thưởng của công ty do ông Minh quản lý.

Một thành viên HĐQT khác từ Gelex là bà Đỗ Thị Phương Lan sẽ chịu trách nhiệm chính về công tác thẩm định tiền khả thi các dự án đầu tư, quan hệ các nhà đầu tư. Ngoài ra còn những nhiệm vụ khác được HĐQT Tổng công ty giao.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984 tại huyện Thanh Liêm. Ông Tuấn được giới đầu tư biết đến khi làm Chủ tịch của một loạt doanh nghiệp.

Hiện ông Tuấn được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX) vào tháng 1 năm 2018. Trên báo cáo tài chính hợp nhất, tính đến 31/3 năm nay, Gelex có 9 công ty con. Trong đó, ông Tuấn giữ chức Chủ tịch của hai công ty con mà Gelex sở hữu 100% vốn điều lệ là Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX (bổ nhiệm ngày 5/12/2016) và Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX (bổ nhiệm 1/9/2016).

Mặt khác, ông Nguyễn Văn Tuấn còn đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Công ty CP Dây cáp Điện Việt Nam (Cadivi, mã: CAV).

Ngày 16/4 vừa qua, HĐQT của CTCP Thiết bị điện (Thibidi, mã: THI) bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch nhiệm kì 2019 – 2014. Hiện, Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX đang sở hữu 80,31% vốn điều lệ của Thibidi.

Hoàng Linh