Kinh doanh

Tạm hoãn phiên toà ly hôn Trung Nguyên để làm rõ số tiền hơn 2.100 tỉ đồng trong ngân hàng

15:54 | 01/03/2019

Chia sẻ

Để làm rõ và xác minh số tiền hơn 2.100 tỉ đồng trong ba ngân hàng Vietcombank, BIDV, Eximbank, HĐXX tạm hoãn phiên xét xử vụ li hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên hôm 1/3.

Chiều nay (1/3), HĐXX của TAND TP HCM quyết định tạm dừng phiên toà xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ngày 27/3, Toà sẽ tiếp tục xét xử.   

HĐXX xét thấy cần phải xác minh kết quả kiểm chứng của nguyên đơn (bà Thảo) theo yêu cầu khởi tố của ông Vũ với số tiền khoảng 2.102 tỉ đồng tại ba ngân hàng: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). 

Tạm hoãn phiên toà ly hôn Trung Nguyên để làm rõ số tiền hơn 2.100 tỉ đồng trong ngân hàng  - Ảnh 1.

Phiên toà xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng Trung Nguyên chiều 1/3. Ảnh: Ngọc Như.

Trước đó, trong phiên toà ngày 25/2, đối với số tài sản 2.109 tỉ đồng gồm tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng, Viện Kiểm sát cho rằng các bên chưa đảm bảo các yều cầu tố tụng do chứng cứ chưa đầy đủ, chưa có cơ sở chắc chắn để giải quyết.

Tạm hoãn phiên toà ly hôn Trung Nguyên để làm rõ số tiền hơn 2.100 tỉ đồng trong ngân hàng  - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà 1/3. Ảnh: Ngọc Như.

Viện Kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử chấp thuận để ông Vũ và bà Thảo li hôn. Họ có 4 con - bao gồm 3 người đã trưởng thành và một người chưa tới tuổi trưởng thành. 3 con trưởng thành chọn ở với mẹ. Hai bên đã thống nhất việc ông Vũ cấp 2,5 tỉ đồng/năm cho mỗi con từ năm 2013 tới khi họ tốt nghiệp đại học.

Hai bên đã nhất trí phương án chia đôi 13 bất động sản bằng cách ai đang sở hữu bất động sản nào sẽ tiếp tục sở hữu. Cụ thể, bà Thảo đang sở hữu 8 bất động sản và ông Vũ sở hữu 5 bất động sản. Bà Thảo sẽ thanh toán lại phần chênh lệch cho ông Vũ là 12 tỉ đồng.

Còn đối với số cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ yêu cầu tỉ lệ phân chia là 70-30. Bà Thảo phản đối và đề nghị chia cho bà 51% cổ phần trong CTCP Đầu tư Trung Nguyên, 15% trong Tập đoàn Trung Nguyên và sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương.

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN