Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan đang gấp rút thực hiện đề án “Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo”, nguồn tin của VnEconomy cho biết.
Dù tiền ảo như bitcoin không được Ngân hàng Nhà nước công nhận và không cho phép sử dụng như một phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam nhưng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tư pháp ban hành quy định về quản lý tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử.
Những con số tuyệt đối cho thấy dư nợ margin trên thị trường liên tục thiết lập những kỷ lục mới. Tính đến cuối quý IV/2025, tổng giá trị cho vay bao gồm ứng trước tiền bán vọt trên mức 410.000 tỷ đồng. Song, đó chỉ là “một nửa sự thật” về bức tranh margin của thị trường hiện nay.