|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tái kích cầu du lịch nội địa nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm

21:28 | 14/10/2020
Chia sẻ
"Việc tái khởi động kích cầu du lịch nội địa là một giải pháp thiết thực nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm", ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch khẳng định.

Ngày 14/10, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức họp báo thường kì quí III năm 2020. Thông tin về hoạt động du lịch, ông Hoàng Hữu Chính, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết, trong 9 tháng năm 2020, các chỉ tiêu đều giảm mạnh.

Tái kích cầu du lịch nội địa nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều địa phương tung gói kích cầu hướng đến dòng khách nội địa trong những tháng cuối năm 2020. (Ảnh: Khải An)

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 3.686.779 lượt, giảm 67,4% so với cùng năm 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233 nghìn tỉ đồng, giảm 53,76% so với cùng 2019.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, dịch COVID-19 tái bùng phát đã khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn. Ngành du lịch đã tham mưu cho Bộ VHTTDL tái khởi động kích cầu du lịch nội địa và đã được các địa phương hưởng ứng.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị xây dựng ứng dụng du lịch an toàn, giúp các doanh nghiệp, du khách ứng dụng công nghệ thông tin thuận tiện hơn và tăng cường truyền thông đánh giá điểm đến an toàn.

"Việc tái khởi động kích cầu du lịch nội địa là một giải pháp thiết thực nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm", ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch khẳng định.

Tái kích cầu du lịch nội địa nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm - Ảnh 2.

Tổng Cục du lịch cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn". (Ảnh: Khải An)

Tổng Cục du lịch cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn", công bố chính thức vào ngày 10/10. Việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm của du khách là bước đi kịp thời, đúng hướng và được kì vọng trở thành công cụ hữu ích, tạo sự tin tưởng cho du khách lựa chọn khi đi du lịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Theo ông Hoàng Hữu Chính, trong quí 4 sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ thực hiện Chương trình hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Khải An

Nền kinh tế Mỹ chịu được một cú sốc nhưng liệu có trụ vững trước 4 mối đe doạ cùng lúc?
Fed tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát, nền kinh tế Mỹ vẫn có thể trụ vững. Song, với 4 cú sốc diễn ra cùng lúc, liệu siêu cường số một thế giới có thể chống chịu được?