|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Swiss Re: Ngành bảo hiểm toàn cầu phục hồi nhanh hơn so với thời điểm năm 2008

03:00 | 25/07/2021
Chia sẻ
Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Re AG ngày 23/7 cho biết ngành bảo hiểm toàn cầu đang phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19 so với sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, bất chấp những trở ngại như lãi suất thấp và rủi ro lạm phát.
Swiss Re: Ngành bảo hiểm toàn cầu phục hồi nhanh hơn so với thời điểm năm 2008 - Ảnh 1.

Swiss Re: Ngành bảo hiểm toàn cầu phục hồi nhanh hơn so với thời điểm năm 2008. (Ảnh: Swiss Re).

Hãng tin Reuters dẫn lời nhà kinh tế Thomas Holzheu nhận định, không giống như cuộc khủng hoảng trước đó, đại dịch COVID-19 không làm suy yếu giá trị thị trường hay sức mạnh tài chính tổng thể của các công ty bảo hiểm, điều này cho phép các công ty tạo ra hạng mục bảo hiểm mới và tăng doanh thu.

Việc soạn thảo các chính sách mới trong năm 2009 và năm 2010 khó khăn hơn khi các công ty bảo hiểm lao đao vì lỗ vốn, tăng trưởng kinh tế chậm chạp và thu nhập của các công ty và cá nhân giảm. 

Trong khi đó, trong giai đoạn dịch bệnh, các doanh nghiệp và cá nhân đã nhận được sự hỗ trợ từ các chương trình kích thích của chính phủ, cùng với các doanh nghiệp và cá nhân có ý thức hơn trong việc mua bảo hiểm đề phòng rủi ro.

Ông Thomas Holzheu nói rằng nhu cầu mua bảo hiểm trong năm 2020 và năm 2021 đã tăng mạnh và linh hoạt hơn. Ông hy vọng ngành bảo hiểm sẽ trở thành một phần của các vấn đề thị trường tài chính trong vài năm tới.

Swiss Re dự báo tăng trưởng các loại phí bảo hiểm hàng năm, không chỉ thương mại, đạt 3,3% trong năm 2021 và 3,9% vào năm 2022, sau khi giảm 1,3% vào năm ngoái. 

Con số này trái ngược với mức giảm 3,7% trong năm 2008, thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và mức phục hồi chậm chạp lần lượt là 0,5% và 2,1% trong năm 2009 và năm 2010. Các công ty bảo hiểm lớn khác của Mỹ dự kiến sẽ báo cáo kết quả hoạt động trong hai tuần tới.

Minh Hằng

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.