Một công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm tại Mỹ đã điều chế thành công sữa nhân tạo có thể dùng để chế biến pho mát và sữa chua. Giờ đây, người ăn chay sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn của mình bên cạnh sữa đậu nành và yến mạch.
Ấn Độ chiếm xấp xỉ 10% thị trường protein thực vật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và một startup ra đời để khai thác cơ hội vàng ở đây. Song rất nhiều thử thách đang chờ họ.
Chất lượng kết hợp với nhiều lợi ích sức khỏe vẫn là một trong những lợi thế chủ yếu của đồ uống có nguồn gốc thực vật hữu cơ, với nhu cầu toàn cầu ước tính tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm đạt trên 7% đến năm 2028.