Doanh nghiệp

Sáp nhập với Gỗ Trường Thành, Sứ Thiên Thanh sẽ chấm dứt tồn tại từ 21/5

17:53 | 15/05/2019

Chia sẻ

Sau khi sáp nhập, Sứ Thiên Thanh sẽ bị chấm dứt sự tồn tại. Đồng thời, Gỗ Trường Thành kế thừa toàn bộ quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và chịu trách nhiệm với các giao dịch.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) vừa thông báo thời gian sáp nhập với CTCP Sứ Thiên Thanh là khi công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương chấp thuận việc thay đổi vốn điều lệ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời gian dự kiến thực hiện việc sáp nhập từ 21/5.

Sau khi sáp nhập, Sứ Thiên Thanh sẽ bị chấm dứt sự tồn tại. Đồng thời, Gỗ Trường Thành kế thừa toàn bộ quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và chịu trách nhiệm với các giao dịch.

Sứ Thiên Thanh có vốn điều lệ 117,6 tỉ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn vật liệu xây dựng; khai thác đá, cát, sỏi; đây là công ty do CTCP Đồng Tâm của "Bầu" Thắng sở hữu 47,3% vốn điều lệ.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo chuyển cổ phiếu TTF sang diện kiểm soát và cổ phiếu TTF sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch từ ngày 6/5 do lỗ sau thuế hai năm liên tiếp.

Gỗ Trường Thành cho biết, phát sinh lỗ sau thuế trên báo cáo tài chính hợp nhất 2018 hơn 804,7 tỉ đồng do một số nguyên nhân.

Cụ thể, tập đoàn đã trích lập bổ sung dự phòng giảm giá đối với một số hàng tồn có sự suy giảm về mặt giá trị và hư hỏng; trích lập bổ sung dự phòng đối với các khoản phải thu khách hàng sau khi đánh giá lại khả năng thu hồi công nợ và bổ sung dự phòng các khoản đầu tư trong năm.

Tuy nhiên, ngoài việc trích lập dự phòng và xử lý các tồn đọng cũ thì hoạt động chính của tập đoàn vẫn bình thường.

Tại ngày 31/12/2018, các khoản vay ngắn hạn giảm hơn 65% so với năm 2017, đồng thời, tổng nợ phải trả ngắn hạn cũng giảm tương ứng gần 28%.

Ngoài ra, trong năm 2018, Ban Giám đốc đã tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, đầu tư và bước đầu chuyển biến tích cực. Theo đó, báo cáo lưu chuyển tiền tệ của Tập đoàn trong năm 2018 đã phản ánh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh và hoạt động đầu tư tương ứng đạt 29 tỉ và 63,7 tỉ đồng.

Năm 2019, Gỗ Trường Thành vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng hợp tác với Vingroup và sẽ phát triển mạnh thêm các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng và bất động sản để phát triển hoạt động sản xuất lắp đặt nội thất và ngoại thất công trình như VCN, Tân Hoàng Minh, KUKKB0 (Hàn Quốc), An Phong, HDTC, DIC4.....

Thu Hoài