|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup Vuihoc được rót vốn triệu đô

15:52 | 13/07/2023
Chia sẻ
Vuihoc gọi vốn thành công trong hai năm liên tiếp.

Thông tin từ DealStreetAsia, startup Vuihoc đã huy động được 6 triệu USD trong vòng gọi vốn mới được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura.

Trước đó, tháng 8 năm ngoái, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures cũng đã công bố khoản đầu tư vào Vuihoc. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup edtech này sau hai năm đi vào hoạt động.

Tháng 9/2022, Vuihoc đã huy động thêm được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Bace Capital do gã khổng lồ fintech Ant Group hậu thuẫn. Vòng gọi vốn này của Vuihoc còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác như Vulpes Ventures, DT & Investment, Colopl Next và Nextrans.

Như vậy, trong hai năm liên tiếp, Vuihoc đã 3 lần gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư. Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết, đội ngũ Vuihoc làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học. 

 Website của Vuihoc. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Được thành lập bởi ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu vào năm 2019, Vuihoc cung cấp nền tảng giáo dục cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12 trên cả nước. Ứng dụng này cũng cung cấp 400.000 tài liệu học tập, từ video đến câu đố với nhiều bài học khác nhau.

Công ty cũng cung cấp các lớp học trực tiếp cho phép học sinh có thể học riêng hoặc học theo nhóm nhỏ với các giáo viên, nơi họ có thể nhận được phản hồi tức thì. Hiện tại, có khoảng 1.000 lớp học hàng ngày trên Vuihoc.

Vuihoc có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới cho mục đích phát triển sản phẩm và thu hút người dùng, với mục tiêu đạt được 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024. Gần đây, công ty đã thuê Travis Richard Stewart, cựu Giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục Việt Nam Apax Holdings, làm Phó chủ tịch học viện và chiến lược cho công ty.

Đức Huy