|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup Malaysia muốn phát triển game trên nền tảng blockchain, có kế hoạch lập văn phòng tại Việt Nam

20:16 | 08/09/2022
Chia sẻ
Mason Games, một stduio phát triển trò chơi di động mới đây đã được một công ty địa phương chuyên về blockchain mua lại với giá 1 triệu USD. Cùng thời điểm, startup Malaysia đã đặt mục tiêu lập văn phòng phát triển game tại Việt Nam.

Mason Games, một studio phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Malaysia, đã được mua lại với giá 1 triệu USD bởi Iglobsys Technology, một công ty địa phương tập trung vào phân tích dữ liệu lớn và blockchain, theo Tech in Asia.

Công ty cho biết việc mua lại sẽ củng cố kế hoạch của Mason Games nhằm bắt đầu dự án trò chơi dựa trên nền tảng blockchain đầu tiên của mình. Ngoài ra, studio này cũng đặt mục tiêu thành lập văn phòng phát triển trò chơi tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Daryl Lau, nhà sáng lập kiêm CEO Mason Games. (Ảnh: Mason Games).

Được thành lập vào tháng 7/2021, Mason Games là một nhà phát triển các tựa game theo thể loại strategy (chiến thuật) và idle (những tựa game có cơ chế tự động, không đòi hỏi người chơi phải có sự tương tác nhiều) có ảnh hưởng từ châu Á. Một số tựa game nổi tiếng từng được stuido này phát hành có thể kể tới như Math Cat Boxing, Scoopy và Monkey Madness.

Daryl Lau, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mason Games cho biết việc studio được mua lại bởi Iglobsys Technology sẽ “tạo ra dấu chân lớn hơn trên thị trường game di động, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á”.

Trong khi đó, Giám đốc Iglobsys Technology, Jackie Chong cho biết thỏa thuận này là một cơ hội tốt để công ty tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng vì thị trường này có “tiềm năng tích lũy cơ sở dữ liệu rộng rãi về người dùng trong một thời gian ngắn”.

Được thành lập vào năm 2018, Iglobsys Technology đặt mục tiêu giúp khách hàng cải thiện năng suất và khả năng cạnh tranh của họ. Hiện tại, bên cạnh trụ sở chính tại Malaysia, doanh nghiệp này đã có mặt ở Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Doanh Chính

Chứng khoán Mỹ sa sút, Dow Jones và Nasdaq cùng mất hơn 200 điểm
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/2 đồng loạt giảm sút khi nhà đầu tư hướng sự chú ý tới các báo cáo kết quả kinh doanh mới được công bố. Phố Wall cũng đang dự báo chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai.