Chứng khoán

SSI: VN-Index vượt qua 900 điểm một cách thuyết phục tạo ra sức bật lớn cho thị trường sau đó

07:37 | 08/09/2020

Chia sẻ

Theo đánh giá của SSI, vùng 900 điểm được đánh giá là vùng kháng cự mạnh do áp lực bán cao và thường trực khi khối lượng giao dịch cũng đã tạo đỉnh lịch sử với hơn 2,7 tỉ cổ phiếu được giao dịch trong tuần giữa tháng 6 tại vùng đỉnh này.

Mới đây, Chứng khoán SSI (Mã: SSI) công bố báo cáo chiến lược thị trường tháng 9. Theo đánh giá của SSI,  tiếp nối đà tích cực trong tháng 8, TTCK Việt Nam tiếp tục tăng điểm tốt vào các phiên đầu tháng 9 và hiện chỉ số VN-Index đã vượt qua vùng đỉnh tháng 6 nằm gần 900 điểm.

Tuy nhiên, vùng 900 điểm được đánh giá là vùng kháng cự mạnh do áp lực bán cao và thường trực khi khối lượng giao dịch cũng đã tạo đỉnh lịch sử với hơn 2,7 tỉ cổ phiếu được giao dịch trong tuần giữa tháng 6 tại vùng đỉnh này. 

Điều này cũng hàm ý vùng 900 điểm là vùng cản tâm lý rất lớn nên khi VN-Index vượt qua một cách thuyết phục sẽ tạo sức bật lớn cho thị trường sau đó.

Ngoài ra, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khi chỉ số VN30 cho tín hiệu mạnh lên từ tuần cuối tháng 8 đến nay trong khi nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ bắt đầu suy yếu.

Tống kết lại, Chứng khoán SSI đánh giá bên cạnh rủi ro điều chỉnh khi gặp vùng cản quan trọng thì khả năng nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn sẽ thể hiện vai trò dẫn dắt và tạo động lực cho thị trường tiến đến các vùng điểm số cao hơn trong tháng 9. 

Theo dự báo, thị trường sẽ có các nhịp biến động mạnh trong tháng với biên độ dao động của VN-Index từ 880 - 940 điểm.

Cùng với đó, COVID-19 sẽ tiếp tục là biến số tạo rủi ro biến động mạnh trên TTCK. Tuy nhiên, với cơ chế xử lý chuyên nghiệp đã được Chính phủ vận hành hiệu quả ở cả 2 lần bùng phát gần đây thì TTCK khó diễn ra các đợ sụt giảm kéo dài như hồi tháng 3, báo cáo của Chứng khoán SSI nêu

Theo quan điểm của Chứng khoán SSI, thanh khoản dồi dào ở hệ thống ngân hàng và môi trường lãi suất thấp đang là yếu tố hỗ trợ cho TTCK Việt Nam trong ngắn hạn. Trong tháng 8 dường như TTCK Việt Nam đã phát đi những thông điệp trên.

Về cơ hội đầu tư trong tháng 9, SSI khuyến nghị nhà đầu tư bám sát các câu chuyện thị trường đang ưa chuộng và tận dụng các vùng giá thấp để tích lũy các cổ phiếu (1) Nhóm hưởng lợi từ đầu tư công, (2) Nhóm dự báo KQKD quí III/2020 khả quan, (3) Nhóm xuất hiện tín hiệu phục hồi khi dịch bệnh dần kiểm soát và (4) Nhóm hưởng lợi từ EVFTA và mùa cao điểm xuất khẩu.

Hoàng Linh