Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC

21:56 | 07/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VJC, DRC, HSG, MPC.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC  - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

VJC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VJC là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau một giai đoạn giảm giá về ngưỡng hỗ trợ 95. Thanh khoản VJC trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. Các đường EMA vừa tạo Golden Cross nên cổ phiếu có thể sẽ bước vào xu hướng tăng trung hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VJC nằm tại mốc 109,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC  - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VJC

DRC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

DRC là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại từ ngưỡng hỗ trợ 15 sau khi có giai đoạn giảm giá trong tháng 6 và tháng 7. Thanh khoản DRC trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo MACD đang duy trì ở trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI cũng đã vượt trở lại lên trên giá trị 50 nên đà hồi phục có thể được duy trì trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của DRC nằm tại mốc 17,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC  - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DRC

MPC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

MPC là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm về quanh ngưỡng 23 vào tháng 7. Thanh khoản MPC trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đều ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI chưa tiếp cận vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của MPC nằm tại mốc 29,3.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC  - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MPC

HSG - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HSG là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái dao động trong vùng tích lũy tại khu vực xung quanh 11,5. Thanh khoản trong những phiên gần đây của cổ phiếu vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 12.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/9: VJC, DRC, HSG, MPC  - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HSG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường