|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

S&P Dow Jones ra mắt chỉ số tiền mã hóa, đưa bitcoin và ethereum đến Phố Wall

09:02 | 05/05/2021
Chia sẻ
Hiện S&P Dow Jones Indices mới chỉ cung cấp ba chỉ số đo lường hiệu suất của bitcoin và ethereum, nhưng dự định sẽ bổ sung thêm các đồng tiền khác vào danh sách các chỉ số tiền mã hóa trong năm nay.
S&P Dow Jones Indices ra mắt các chỉ số tiền mã hóa, đưa bitcoin lại gần Phố Wall - Ảnh 1.

Bitcoin. (Ảnh minh họa: Reuters).

Hôm 4/5, công ty S&P Dow Jones Indices đã cho ra mắt các chỉ số tiền mã hóa mới. Động thái này giúp tăng cường tính phổ biến cả các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin và ethereum qua việc đưa chúng lên các sàn giao dịch Phố Wall.

Ba chỉ số mới là S&P Bitcoin Index, S&P Ethereum Index và S&P Crypto Mega Cap Index sẽ lần lượt đo lường biến động giá bitcoin, ethereum và các tài sản kỹ thuật số gắn liền với hai đồng tiền này. 

S&P Dow Jones Indices cho biết trong năm nay, danh sách trên sẽ được mở rộng để bổ sung thêm các đồng tiền mã hóa khác.

S&P Dow Jones Indices lần đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp các chỉ số tiền mã hóa vào tháng 12 năm ngoái. Khi đó, công ty cho biết sẽ theo dõi hơn 550 đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất, khách hàng sẽ có khả năng tạo các chỉ số tùy chỉnh và các công cụ đo lường khác dựa trên tiền mã hóa.

Ông Peter Roffman, trưởng bộ phận chiến lược và đổi mới toàn cầu tại S&P Dow Jones Indices cho biết: "Với sự ra mắt của ba chỉ số tiền mã hóa mới, các thị trường tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số không còn tách rời với nhau nữa".

"Trong bối cảnh tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến, giờ đây nhà đầu tư có khả năng tiếp cận vào các chỉ số đáng tin cậy và minh bạch được xây dựng trên dữ liệu định giá chất lượng cao. Chúng tôi mong muốn mở rộng hơn nữa dòng chỉ số tiền mã hóa và mang lại sự minh bạch cần thiết cho thị trường sôi động này".

Ba chỉ số mới sẽ sử dụng dữ liệu từ Lukka, công ty tiền ảo có trụ sở tại New York, Reuters cho biết.

Bitcoin, đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới, đã trải qua một đợt tăng giá điên cuồng sau khi nhận được sự ủng hộ từ các công ty nổi tiếng như Tesla và Bank of NY Mellon. Tuy nhiên, giá bitcoin đã rơi xuống khỏi mốc cao nhất trong lịch sử.

Trong khi đó, ethereum lại chạm đỉnh cao kỷ lục vào ngày 3/5 với mức giá trên 3.400 USD.

Giang