Nhà đất

Sonadezi Châu Đức vay 455 tỉ đồng làm sân golf tại Bà Rịa - Vũng Tàu

16:10 | 31/05/2019

Chia sẻ

Sân golf Châu Đức có diện tích khoảng 152 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1.850 tỉ đồng, nằm trong tổ hợp dự án Khu công nghiệp - đô thị và sân golf Châu Đức tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

CTCP Sonadezi Châu Đức (mã: SZC) vừa công bố Quyết định của HĐQT về việc vay vốn đầu tư dự án sân golf Châu Đức.

Sonadezi Châu Đức vay 455 tỉ đồng làm sân golf tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Sonadezi Châu Đức quyết định vay 455 tỉ đồng từ Ngân hàng BIDV để đầu tư vào Giai đoạn 1 của dự án sân golf Châu Đức. (Ảnh minh họa: website doanh nghiệp)

Theo đó, công ty chấp thuận vay vốn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Đồng Nai với số tiền 455 tỉ đồng để đầu tư xây dựng Giai đoạn 1 của dự án sân golf Châu Đức.

HĐQT ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc công ty thực hiện các thủ tục, hồ sơ vay vốn nói trên. Việc vay vốn có sử dụng tài sản hiện có, tài sản hình thành trong tương lai và tài sản huy động khác của công ty để cầm cố, thế chấp bảo đảm.

Sân golf Châu Đức nằm trong tổ hợp dự án Khu công nghiệp - đô thị và sân golf Châu Đức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổ hợp dự án này có quy mô 2.287 ha, trong đó riêng diện tích của sân golf là 152 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1.850 tỉ đồng.

Theo dự kiến, sân golf Châu Đức là sân golf 36 lỗ chuẩn quốc tế, gồm hai sân golf Resort 18 lỗ và sân golf Tournament 18 lỗ cùng các hạng mục phụ trợ. Trong đó, sân golf Resort sẽ được xây dựng trong giai đoạn từ năm 2018 - 2019, còn sân golf Tournament được xây trong thời gian từ năm 2020 – 2021.

Được biết, dự án đã hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư (phê duyệt quy định 1/500, thẩm định thiết kế, hoàn tất bản vẽ thi công…); được cấp giấy phép xây dựng và hiện đang được thi công san nền tạo hình cho sân golf Resort 18 lỗ.

Mới đây, Sonadezi Châu Đức cũng vừa công bố Quyết định miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Đinh Ngọc Thuận kể từ ngày 1/6/2019.

Đồng thời, HĐQT công ty cũng công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Trương Viết Hoàng Sơn kể từ ngày 1/6/2019 và bổ nhiệm ông Trương Thanh Hiệp kể từ ngày 1/7/2019.

CTCP Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Bản thân Sonadezi Châu Đức hoạt động chủ yếu trong ngành bất động sản và xây dựng (nhà, đường bộ, công trình công ích, công trình kỹ thuật dân dụng…). Công ty đang có số vốn điều lệ là 1.000 tỉ đồng, lượng cổ phiếu đang niên yết và lưu hành đều là 100 triệu cổ phiếu.

Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển các khu công nghiệp đô thị, bao gồm các khu: đô thị, sản xuất công nghiệp, kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí…

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng