|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

SoftBank cho WeWork vay bảo đảm 1,1 tỉ USD dù doanh thu giảm

11:21 | 14/08/2020
Chia sẻ
WeWork tiếp tục nhận vốn từ SoftBank với số tiền lên đến 1,1 tỉ USD, song hình thức nhận vốn là vay bảo đảm.

Bloomberg đưa tin SoftBank đã cam kết rót thêm 1,1 tỉ USD vào WeWork dưới hình thức vay bảo đảm, bất chấp tình hình dịch bệnh khiến lượng thành viên đăng kí giảm sút. 

WeWork nhận định khoản vốn của SoftBank là một dấu hiệu cho thấy tập đoàn Nhật Bản đang ủng hộ tình hình kinh doanh của công ty. Đồng thời với đó, lượng tiền mặt của hãng văn phòng chia sẻ sẽ tăng lên một mức an toàn hơn.

"COVID-19 tác động lớn lên hoạt động kinh doanh của công ty. Mặc dù doanh thu quí II năm nay tăng 9% so với cùng kì năm trước lên 882 triệu USD nhưng vẫn thấp hơn so với quí I (1,1 tỉ USD). Số thành viên đăng kí cũng giảm 12% xuống còn 612.000 trong quí gần nhất", bà Kimberly Ross, giám đốc tài chính của WeWork, nói.

SoftBank cho WeWork vay bảo đảm 1,1 tỉ USD - Ảnh 1.

WeWork nhận 1,1 tỉ USD từ SoftBank. Ảnh: Bloomberg.

Bên cạnh đó, Ross cũng tiết lộ bà nhận thấy một nhu cầu lớn phát sinh từ các công ty muốn tìm kiếm sự linh hoạt trong cơ cấu văn phòng. Số thành viên doanh nghiệp của WeWork đang chiếm tỉ trọng 48%, tăng nhẹ so với quí I.

Kể từ sau khi hoãn việc IPO vào năm ngoái, WeWork đã liên tục cắt giảm chi phí. Lượng tiền mà công ty "đốt" trong quí gần nhất đã giảm xuống còn 671 triệu USD. Ở giai đoạn đỉnh điểm, WeWork đã "đốt" 1,3 tỉ USD trong quí IV/2019.

SoftBank tung khoản vay sau khi "gã khổng lồ" Nhật Bản định giá WeWork ở mức 2,9 tỉ USD, giảm hơn 90% so với thời điểm cao nhất là 47 tỉ USD (tháng 1/2019). 

Tiểu Phượng