Thời sự

Số người đến Đà Nẵng tăng lên 72.000 người, Hà Nội cần mua thêm 20.000 bộ kit test nhanh COVID-19

20:40 | 01/08/2020

Chia sẻ

Người dân khai báo đến Đà Nẵng thực hiện test nhanh COVID-19. Ảnh: Cuộc sống an toàn

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu trong ngày 2/8 phải xong test nhanh COVID-19, các đơn vị cần làm việc kể cả buổi tối nhưng phải đảm bảo các yêu cầu.

Thông tin công bố chiều nay (1/8), từ Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, thành phố có trên 72.000 người đến Đà Nẵng tính đến hôm nay. Số lượng người khai báo đến Đà Nẵng gia tăng cho thấy ý thức tự giác khai báo y tế của người dân.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các đơn vị từ Thành phố đến quận huyện đã thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, rà soát khẩn trương, tích cực người từ Đà Nẵng về, tổ chức xét nghiệm với tinh thần nhanh chóng.

Thông tin thêm, đến hôm nay Hà Nội đã xét nghiệm được trên 49.000 trường hợp; 127 trường hợp F1 đều âm tính. 

Tuy nhiên, việc test nhanh phát hiện kháng thể chỉ là kết quả đánh giá ban đầu. Những trường hợp âm tính ban đầu chưa phải là yên tâm 100% mà vẫn phải tiếp tục cách ly, tự theo dõi sức khỏe, khi có biểu hiện sốt, ho phải báo ngay cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Các bệnh viện có các khoa mà bệnh nhân có bệnh nền nặng thì không cho đông người thân vào thăm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục xét nghiệm nhanh ở các quận huyện, nhưng cần xác định rõ người về từ vùng dịch về mới test nhanh; ưu tiên những người về từ ngày 12-15/7 trở lại đây bởi số test nhanh của Hà Nội hiện nay đã phát 78.000/80.000.

Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế để khẩn trương mua thêm 20.000 bộ kit nữa phục vụ việc test nhanh. 

"Cố gắng phấn đấu đến trong ngày 2/8 phải xong test nhanh COVID-19. Các đơn vị cần làm việc kể cả buổi tối nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch cũng như cần tuyên truyền để người dân chủ động khai báo y tế khi về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu ho sốt, khó thở phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu. 

Hoàng Linh