Hàng hóa

Skyx Solar - thành viên của VinaCapital và Saigontel hợp tác phát triển hơn 50MW điện mặt trời áp mái

10:37 | 12/03/2020

Chia sẻ

Theo thỏa thuận, SkyX Solar là cổ đông lớn và chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển các dự án của liên doanh giữa SkyX Solar và Saigontel.
Skyx Solar- thành viên của Vinacapital và Saigontel hợp tác phát triển hơn 50MW điện mặt trời áp mái  - Ảnh 1.

Lễ kí kết thỏa thuận liên doanh giữ SkyX Solar và Saigontel phát triển điện mặt trời áp mái (Nguồn: VinaCapital).

Ngày 11/3, SkyX Solar (thành viên của VinaCapital) và Saigontel đã kí kết thỏa thuận liên doanh để xây dựng và vận hành chuỗi dự án điện mặt trời áp mái trong các khu công nghiệp thuộc Saigontel và các bên liên kết.

Liên doanh này sẽ cung cấp giải pháp năng lượng tại tạo tối ưu, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm khí thải carbon và không tốn thêm chi phí đầu tư.

Trước mắt, liên doanh sẽ tập trung phát triển và vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái với hơn 50MW công suất tại mười khu công nghiệp, trong đó có sáu khu công nghiệp nằm ở miền trung và miền nam, nơi có mức độ bức xạ cao nhất.

Ông Samresh Kumar, Chủ tịch Điều hành của SkyX Solar và Giám đốc Điều hành - VinaCapital, cho biết: "Điện mặt trời áp mái, đặc biệt cho phân khúc công nghiệp và thương mại (C&I) sẽ là nhân tố thay đổi lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Sự hợp tác này là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển các dự án nhằm cung cấp trên 150MW điện mặt trời áp mái của chúng tôi tại Việt Nam trong ba năm tới".

Bà Nguyễn Thị Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Saigontel, cho biết không bị giới hạn bởi diện tích đất để xây dựng, các vấn đề về truyền tải hoặc giấy phép, nhu cầu phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam đang rất lớn do các công ty hàng đầu ngày càng chú trọng đến việc phát triển bền vững và quản lí các vấn đề về chi phí điện năng.

Các dự án điện mặt trời áp mái được kì vọng phát triển trong năm đến 7 năm tới với công suất hơn 4.000 MW - tiềm năng thực tế có thể lớn hơn mức này.

Thu Hoài