|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

SHB khẳng định không cấp tín dụng liên quan đến đấu giá đất Thủ Thiêm

10:12 | 12/01/2022
Chia sẻ
SHB lên tiếng khẳng định không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho các khách hàng để tham gia đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
SHB khẳng định không cấp tín dụng liên quan đến đấu giá đất Thủ Thiêm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: SHB).

Liên quan đến việc đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đô thị Thủ Thiêm (TP HCM), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã rà soát và khẳng định không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho các khách hàng để tham gia đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất này.

Trước đó, Cục Thanh tra, Giám sát ngân hàng II, Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng -Ngân hàng Nhà nước đã gửi văn bản yêu cầu một số ngân hàng rà soát và báo cáo hoạt động cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các khách hàng tham gia/trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngay sau đó, sau khi rà soát, Vietcombank cũng khẳng định chưa phát sinh bất kỳ khoản cấp tín dụng đối với các doanh nghiệp và cá nhân để tham gia đấu giá các lô đất này.

Mới đây, Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc tự nguyện xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lý do chấm dứt hợp đồng được ông Dũng đưa ra là vì nhận thấy việc trúng đấu giá với kết quả 2,45 tỷ đồng/m2 sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Lê Huy