|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

'Shark' Louis Nguyễn xin rút khỏi HĐQT của Đạm Phú Mỹ

16:37 | 14/03/2023
Chia sẻ
Ông Louis Nguyễn được biết đến là một nhân vật từng ngồi ghế nóng của chương trình Shark Tank Việt Nam, được bầu làm Thành viên HĐQT độc lập của Đạm Phú Mỹ từ tháng 4/2021.

Ông Louis T Nguyen tên thật là Nguyễn Thế Lữ sinh năm 1963, được biết đến là một nhân vật ngồi ghế nóng của chương trình Shark Tank Việt Nam. (Ảnh: Shark Tank).

Ngày 13/3, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ - Mã: DPM) đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Louis Nguyễn. Lý do ông Louis Nguyễn đưa ra là công việc điều hành tại Saigon Asset Management khá bận rộn nên không thể đảm nhận nhiệm vụ tại Đạm phú Mỹ.

Tuy nhiên, ông Louis Nguyễn vẫn sẽ vẫn giữ vai trò cố vấn để hỗ trợ ban lãnh đạo về cơ hội thành lập liên doanh sản xuất, phân phối, kinh doanh hóa chất giữa Đạm Phú Mỹ và Cộng hóa Liên bang Đức; các vấn đề về chuyển đổi số, cải tiến công tác quản trị doanh nghiệp.

Đồng thời ông Louis Nguyễn sẽ hỗ trợ kết nối và làm việc với các đối tác chiến lược tiềm năng, tiềm kiếm đối tác tài chính để phục vụ mục tiêu giảm tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Đạm phú Mỹ theo kế hoạch của Ủy ban quản lý vốn tại doanh nghiệp.

Như vậy nếu đơn từ nhiệm của ông Louis Nguyễn được thông qua, HĐQT của Đạm Phú Mỹ sẽ còn 4 người, trong đó ông Hoàng Trọng Dũng là Chủ tịch, các thành viên là ông Lê Cự Tân, ông Dương Trí Hội và ông Trịnh Văn Khiêm.

Ông Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ sinh năm 1963, được biết đến là một nhân vật từng ngồi ghế nóng của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Ông Louis Nguyễn là Cử nhân Tài chính kế toán - Đại học bang San Jose, California, Mỹ và đã sinh sống và làm việc tại Thung lũng Sillicon hơn 30 năm và từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding. Tại Đạm Phú Mỹ, ông Louis Nguyễn được bầu làm Thành viên HĐQT độc lập từ tháng 4/2021. 

Ông Louis Nguyễn hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Nói thêm, SAM được thành lập năm 2007 tại Cayman Islands với tư cách là công ty quản lý quỹ và đầu tư ngân hàng tập trung vào Việt Nam. SAM đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam trong những ngành như thực phẩm, giải khát, giáo dục, công nghệ và y tế.

Trong số các thương vụ đầu tư của SAM có LDG Group, đơn vị đã bắt tay ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với SAM tại 5 dự án chiến lược gồm LDG Sky (Đông Sài Gòn), LDG River (Thủ Đức), ba khu phức hợp LDG Grand tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng quỹ đất gần 1.000 ha, giá trị đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng.

Tính đến nay, SAM đã thực hiện các thương vụ đầu tư hơn 300 triệu USD vào các công ty tập đoàn lớn như Vinamilk, FPT, Sabeco, Vietcombank, Sacombank, Ngân hàng Quân đội, Khang Điền, Đất Xanh Group, LDG Group,…

SAM có những khoản đầu tư lớn tại các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước như Vinamilk hay Tập đoàn FPT,... (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Minh Hằng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.