Tài chính

SeABank lọt Top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất Châu Á - Thái Bình Dương

10:18 | 28/09/2019

Chia sẻ

Đây là bảng xếp hạng do Tạp chí The Asian Banker (Singapore) công bố. Theo đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là một trong 19 ngân hàng Việt Nam được xếp hạng.

Bảng xếp hạng Top 500 ngân hàng lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương được công bố dựa trên tiêu chí về qui mô tài sản của các ngân hàng trên toàn khu vực. Trong khi đó, giải thưởng ngân hàng mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương được đánh giá dựa trên bảng cân đối tài chính.

Cụ thể, bảng xếp hạng ghi nhận kết quả của các ngân hàng thương mại trên các tiêu chí gồm qui mô phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng hoạt động và thanh khoản theo đánh giá độc lập của Tạp chí The Asian Banker.

Theo kết quả công bố, SeABank nằm trong Top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương với thứ hạng lần lượt là 480/500 và 368/500. Theo đó, SeABank là một trong 19 ngân hàng Việt Nam được xếp hạng.

Trước đó, năm 2017, SeABank cũng nằm trong Top 15 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam và Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của The Asian Banker về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của ngân hàng. 

Ngoài giải thưởng trên, SeABank từng nhận được đánh giá khác của The Asian Banker như "Sản phẩm thẻ tín dụng tiêu biểu của năm 2018" (The Credit Card Product of the Year 2018); Ngân hàng có sản phẩm vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng triển khai ứng dụng điện toán đám mây tốt nhất 2013.

Hoàng Phạm