|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Sẽ sửa 15 luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh

07:12 | 23/09/2016
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 22-9 đã cho biết như trên tại lễ ký cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp (do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI phối hợp với UBND 21 tỉnh phía Bắc tổ chức).

“Chiều tối 21-9, Văn phòng Chính phủ vẫn họp với các bên liên quan và quyết định sẽ sửa 15 luật chứ không phải 12 luật như dự định trước đó. Ba luật được sửa đổi liên quan trực tiếp đến các thủ tục kiểm tra chuyên ngành về hải quan, nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn cho việc thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa. Những điều luật được sửa đổi ít nhưng sẽ có tác động rất lớn” - Phó Thủ tướng nói.

 3047

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Sẽ sửa luật để tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp”. Ảnh: CHÂN LUẬN

Tại lễ ký, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhận định ba tháng qua là một hành trình khẳng định bản lĩnh và quyết tâm của Chính phủ trong nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh. “ Chính phủ đã tích cực làm việc để cho ra đời 50 nghị định về điều kiện kinh doanh” - ông Lộc nói.

Theo Chân Luận

Pháp Luật TP HCM

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.