Thời sự

Sau vụ Nhật Cường, Ban Chỉ đạo 389 cảnh báo tăng cường chống buôn lậu

21:36 | 18/06/2019

Chia sẻ

Tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đang xảy ra trên tất cả địa bàn và diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận, thương mại và hàng giả vừa có văn bản về việc tăng cường chống buôn lậu trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận, thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa có văn bản về việc tăng cường chống buôn lậu trong thời gian tới, theo Báo Chính phủ.

Văn bản được gửi tới Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Cục An ninh kinh tế, Tổng cục Quản lý thị trường.

Tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đang diễn biến phức tạp. Tình trạng này xảy ra trên tất cả địa bàn, nhưng việc phát hiện và xử lý các sai phạm còn ít, có vụ việc để xảy ra những sai phạm kéo dài. Vụ vi phạm tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được nêu như một điển hình.

Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố; các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa; không để xảy ra tình trạng vi phạm kéo dài, thành các đường dây, tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả, gian lận nhãn mác, xuất xứ Việt Nam trong nội địa.

Trong trường hợp để xảy ra vi phạm, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan.

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng