|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sau Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng tuyên bố sẵn sàng vận chuyển vắc xin

17:29 | 24/02/2021
Chia sẻ
Hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC - Bamboo Airways - khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống hậu cần để vận chuyển vắc xin COVID-9 về Việt Nam.
Sau Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng tuyên bố sẵn sàng vận chuyển vắc xin - Ảnh 1.

Tiếp viên Bamboo Airways trong trang phục bảo hộ. (Ảnh: Bamboo Airways).

Chiều nay 24/2, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng đã chuẩn bị hệ thống hậu cần kỹ lưỡng và tự tin đáp ứng được các yêu cầu của đối tác trong vận chuyển vắc xin COVID-19.

Cụ thể, Bamboo Airways hiện nay có đội tàu bay gần 30 chiếc, trong đó có ba chiếc thân rộng Boeing 787-9 với tầm bay tối đa 15.000 km, khả năng vận chuyển lượng hàng đến 40 tấn. Hãng cũng khẳng định có nhân sự giàu kinh nghiệm và chuyên môn cũng như hệ thống kho lạnh tại các sân bay và hệ thống container giữ lạnh trong quá trình vận chuyển.

Trước đó vào sáng 24/2, Vietnam Airlines thông báo đã chuẩn bị sẵn sàng và đề xuất với cơ quan y tế để được giao vận chuyển vắc xin phòng chống dịch COVID-19 về Việt Nam.

Đội bay của Vietnam Airlines có các loại tàu bay thân rộng như Boeing 787-8, 787-9, 787-10 và Airbus A350.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông Vietjet cho biết hãng hàng không này cũng mong muốn được giao vận chuyển vắc xin COVID-19 về Việt Nam.

Khoảng 11h sáng nay 24/2, lô vắc xin đầu tiên gồm 117.600 liều đã được tàu bay Boeing 777 của hãng hàng không Korean Air đưa tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ước tính trong tháng 2 này, Việt Nam sẽ tiếp nhận hơn 5 triệu liều vắc xin do hãng dược AstraZeneca bào chế. 

Vắc xin của AstraZeneca có tỷ lệ phòng bệnh trung bình khoảng 62 - 90%, có thể được bảo quản ở nhiệt độ 2 - 8 độ C trong 6 tháng, không cần kho lạnh sâu tới tới âm 70 độ C như vắc xin của Pfizer-BioNTech.

Lô vắc xin đầu tiên hạ cánh sáng nay đã được tiếp nhận bởi hai đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). Sau đó, lô vắc xin được chuyển về kho lạnh của TCS.

Sau Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng tuyên bố sẵn sàng vận chuyển vắc xin - Ảnh 2.

Vắc xin COVID-19 được bảo quản trong thùng container đông lạnh tại Tân Sơn Nhất, 24/2/2021. (Ảnh: VIAGS).

Sau Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng tuyên bố sẵn sàng vận chuyển vắc xin - Ảnh 3.

Lô hàng vắc xin tại kho của CTCP Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất. (Ảnh: TCS).

Đức Quyền