|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sau Sun Group, NovaGroup,... CEO Group cũng muốn làm dự án tại Quảng Nam

07:42 | 08/04/2022
Chia sẻ
Trước CEO Group, nhiều Tập đoàn lớn như Sun Group, NovaGroup,... cũng đề xuất đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Quảng Nam.

 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đề xuất đầu tư dự án tại Quảng Nam. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn liên quan đến việc giải quyết đề xuất khảo sát lập quy hoạch chi tiết 1/500 và đề xuất thực hiện dự án của CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, Mã: CEO).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị doanh nghiệp làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết theo đúng quy định.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, xem xét các đề xuất của CEO Group để trả lời đảm bảo theo quy định pháp luật.

Trước đó, nhiều ông lớn bất động sản cũng đã đề xuất đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Quảng Nam.

Đơn cử, mới đây, NovaGroup đã gửi văn bản đến UBND tỉnh này đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án khu đô thị biển có quy mô 3.000 ha với tên thương mại là NovaWorld Hội An.

Khu vực làm dự án thuộc xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương, (huyện Thăng Bình), dọc theo ven sông Trường Giang và khu vực ven biển.

Hay Capella Group cũng vừa đề xuất nghiên cứu, tài trợ quy hoạch dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Tây Bà Nà với quy mô hơn 4.333 ha, thuộc xã Ba, xã Tư, huyện Đông Giang.

Một thông tin đáng chú ý khác là Tập đoàn Vingroup cũng vừa có đề nghị tỉnh Quảng Nam cho phép mở rộng quy mô nghiên cứu lập quy hoạch dự án khu đô thị sân bay Chu Lai từ 1.000 ha lên 5.000 ha trên cơ sở mở rộng quy mô về phía Tây.

Trước đó, giữa năm 2021, Tập đoàn Sun Group đã đề xuất nghiên cứu đầu tư Khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ TP Tam Kỳ, đoạn từ sông Kỳ Phú đến quảng trường biển Tam Thanh,...

Công Tâm