Tiêu dùng

Người dân New York chi 1.000 USD để cắt tóc sau nhiều tháng phong tỏa vì đại dịch COVID-19

12:19 | 25/06/2020

Chia sẻ

Bất chấp dịch vụ cắt tóc lên tới 1.000 USD/lượt, vẫn có tới 1.200 khách hàng đặt lịch hẹn cắt tóc tại một salon thuộc quận Manhattan, New York, sau khi thành phố này mở cửa giai đoạn hai sau đại dịch.

Khẩu trang, găng tay và máy đo thân nhiệt là những vật dụng luôn được chuẩn bị sẵn để đón tiếp các khách hàng muốn tân trang lại mái tóc của mình tại một salon tóc sang trọng có tên là Julien Farel, khi thành phố New York, Mỹ mở cửa trở lại sau COVID-19.

 - Ảnh 1.

Julien Farel cắt tóc cho một nữ khách hàng tại salon của mình trong ngày đầu tiên thành phố New York bước vào giai đoạn 2 mở cửa trở lại hậu đại dịch, tại quận Manhattan, New York, Mỹ, ngày 22/6. Ảnh: Carlo Allegri/Reuters.

Các nhà tạo mẫu hàng đầu ở khu Upper East Side thuộc quận Manhattan đã bắt đầu tiếp đón 1.200 khách hàng mong muốn thay đổi diện mạo bản thân sau 3 tháng thành phố New York tạm ngưng nhiều dịch vụ vì dịch COVID-19. Giá cho dịch vụ "tân trang" tại đây lên tới 1.000 USD/lượt (tương đương với khoảng 23 triệu đồng), nhưng vẫn có rất nhiều người chờ tới lượt mình.

Trả lời Reuters, một nữ khách hàng tên Susan Warren cho biết dịch vụ này "rất xứng với đồng tiền bát gạo”. 

Cô chia sẻ: “Nghe giống như một dịch vụ trị giá cả triệu đô vậy, nhưng tôi chấp nhận ăn bơ, đậu phộng hay thạch cho qua ngày để có được mái tóc đẹp tuyệt với màu sắc ưng ý".

Để trải nghiệm dịch vụ cắt tóc đắt đỏ này, khách hàng sẽ được yêu cầu sát trùng tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt theo quy định mở cửa trở lại của thành phố New York. Hiện bang này có tỉ lệ người nhiễm virus mới thấp nhất ở Mỹ, nhưng vài tháng trước, New York là tâm điểm của đại dịch COVID-19.

“Ngay khi có khách, chúng tôi đo thân nhiệt cho họ ở lối ra vào”, bà Suelyn Farel, chủ salon này cho biết. Ông Julien Farel, chồng bà, là nhà tạo mẫu tóc chính. Các khách hàng cho túi xách của họ vào trong một túi nhựa. Chúng tôi cung cấp cho họ chiếc khăn lau riêng, để lau chùi điện thoại, kính mắt. Tất cả các khách hàng đều phải đeo khẩu trang khi ở salon”, bà Farel cho hay.

Nhu cầu cắt tóc ở salon này khá là cao sau chuỗi ngày người dân phải ở nhà chống dịch. “Mọi người gọi điện, gửi email, tin nhắn nên danh sách khách hàng chờ ngày càng một dài thêm”, bà Farel nói.

Ông Farel thì rất vui được quay trở lại làm việc khi Manhattan dần mở cửa trở lại như lệ thường. Khách hàng của ông cũng rất phấn khích được cắt, nhuộm những màu tóc yêu thích dưới bàn tay chuyên nghiệp của ông. 

“Tôi thấy rất vui khi được quay trở lại làm việc, cùng lúc với khu Manhattan lấy lại vẻ sôi động vốn có. Khách hàng của tôi cũng rất hài lòng, khi mái tóc được làm xong, họ rất thích thú mới mái tóc mới này của mình”.

Tường Vy/Reuters