|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Sau khi cổ đông lớn liên tục thoái vốn, Hạ tầng Miền Bắc muốn bán 25 triệu cổ phiếu HHV của Đèo Cả

06:11 | 24/08/2021
Chia sẻ
Trước đó vào tháng 7, CTCP Hạ tầng Miền Bắc đã hoàn tất bán ra 50 triệu cổ phiếu HHV, ước tính thu về 877,5 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Hạ tầng miền Bắc - tổ chức có liên quan đến Trưởng Ban kiểm soát tại CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (UPCoM: HHV) đã đăng ký bán ra 25 triệu cổ phiếu HHV 

Theo đó, giao dịch được thực hiện qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 24/8 đến ngày 22/9/2021. Mục đích là để huy động vốn phục vụ cho hoạt động đầu tư các dự án hạ tầng giao thông theo phương thức PPP.

Nếu giao dịch hoàn tất, CTCP Đầu tư Hạ tầng Miền Bắc chỉ còn nắm giữ khoảng 13,23 triệu đơn vị, tương ứng giảm tỷ lệ sở hữu từ 14,3% xuống còn 4,95%, qua đó không còn là cổ đông lớn tại Đèo Cả.

Kết thúc phiên sáng 23/8, cổ phiếu HHV đang được giao dịch ở mức giá 21.100 đồng/cp. Ước tính Hạ tầng Miền Bắc sẽ thu về 527,5 tỷ đồng sau thương vụ trên.

Được biết, CTCP Đầu tư Hạ tầng Miền Bắc là một trong hai cổ đông lớn tại Đèo Cả, đồng thời là tổ chức có liên quan đến Trưởng Ban kiểm soát là ông Nguyễn Minh Giang.

Ông Giang được bổ nhiệm từ ngày 16/4/2018, hiện cũng đang nắm giữ chức vụ tương tự tại CTCP Đầu tư Hạ tầng Miền Bắc. Tại thời điểm công bố thông tin, ông Giang không nắm giữ cổ phần nào tại HHV.

Trong tháng 7, Hạ tầng Miền Bắc đã hoàn tất bán ra 50 triệu cổ phiếu HHV, ước tính thu về 877,5 tỷ đồng. Trước đó vào tháng 6, hai cổ đông lớn là CTCP Đầu tư Hải Thạch B.O.T và CTCP BOT Hưng Phát cũng bán ra lần lượt 25 triệu và 16,4 triệu đơn vị khi giá cổ phiếu đang trên đà tăng. 

Sau khi cổ đông lớn liên tục thoái vốn, Hạ tầng Miền Bắc muốn bán 25 triệu cổ phiếu HHV của Đèo Cả - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu HHV trong 3 tháng gần nhất. (Nguồn: VNDirect).

Về diễn biến trên thị trường, giá cổ phiếu HHV đã tăng 24,12% so với phiên đầu năm sau khi trải qua giai đoạn biến động khá mạnh trong nửa đầu năm. Đóng cửa phiên sáng ngày 23/8, HHV giảm 0,94% về 21.100 đồng/cp với khối lượng giao dịch hơn 3,2 triệu đơn vị.

Thảo Bùi

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu
Chuyển động của nhóm ngân hàng ảm đạm hơn về cuối phiên sáng. Cùng với áp lực điều chỉnh đến từ cổ phiếu bán lẻ, bất động sản, thép, vận tải, hóa chất, điện, chỉ số chính sàn HOSE đã thu hẹp đáng kể đà tăng và chỉ còn xanh nhẹ hơn 0,5 điểm đến cuối phiên sáng.