Kinh doanh

Sau hơn một năm dàn xếp, 21st Century Fox sắp về một nhà với Disney

10:33 | 13/03/2019

Chia sẻ

Hơn một năm sau khi thỏa thuận sáp nhập được công bố, thương vụ Disney mua lại 21st Century Fox sắp sửa kết thúc.

Disney cho biết việc mua lại Fox sẽ hoàn thành vào ngày 20/3

Techcrunch đưa tin, Disney đã thông báo việc sáp nhập được mong đợi sẽ có hiệu lực vào  ngày 20/3 khi họ đã có được sự chấp thuận cần thiết, đặc biệt là từ các cơ quan quản lý ở Mexico.

Mức giá Disney đưa ra ban đầu để mua hãng phim Fox là 52,4 tỉ USD. Tuy nhiên, lời ngỏ ý mua lại từ Comcast đã buộc Disney phải tăng mức giá lên 71,3 tỉ USD.

Sau hơn một năm dàn xếp, 21st Century Fox sắp về một nhà với Disney  - Ảnh 1.

Disney sẽ kiểm soát bản quyền nhượng quyền thương hiệu Avatar, và bản quyền phim cho một số nhân vật của Marvel, bao gồm Fantastic Four, X-Men và Deadpool. Ảnh minh hoạ.

Disney sẽ tiếp quản mảng phim màn ảnh rộng và phim truyền hình của Fox. Điều này cho phép hãng kiểm soát bản quyền nhượng quyền thương hiệu Avatar, và bản quyền phim cho một số nhân vật của Marvel, bao gồm Fantastic Four, X-Men và Deadpool. Thương vụ cũng khiến cổ phần của Disney tại Hulu tăng lên gấp đôi, từ 30% lên 60%.

Sự kiện sáp nhập của hai ông lớn ngành giải trí được dự đoán sẽ dẫn đến việc sa thải hơn 4.000 nhân viên.

Trong khi đó, Fox News, kênh tin tức truyền hình cáp của Fox và các tài sản khác mà Disney không mua, được tách ra thành Fox Corporation.

Walt Disney hoàn tất thủ tục mua lại phần lớn cổ phần 21st Century FoxWalt Disney hoàn tất thủ tục mua lại phần lớn cổ phần 21st Century Fox 21st Century Fox ‘bán mình’ cho Disney với giá hơn 52 tỷ USD21st Century Fox ‘bán mình’ cho Disney với giá hơn 52 tỷ USD Apple mua Disney: Sự ra đời của một \'gã khổng lồ công nghệ và truyền thông\'?Apple mua Disney: Sự ra đời của một \"gã khổng lồ công nghệ và truyền thông\"?

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN