|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sắp khởi công xây công viên tại khu đất vàng Bãi Sau Vũng Tàu

11:00 | 24/06/2024
Chia sẻ
Thời gian thi công dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu dự kiến từ tháng 8/2024 đến tháng 4/2025.

Phối cảnh công viên phun nước Bãi Sau. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ Dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, Dự án chỉnh trang trục đường Thùy Vân được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư vào tháng 5/2024, do UBND TP Vũng Tàu làm chủ đầu tư. Mục tiêu của Dự án là phát triển TP Vũng Tàu thành trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Đây là một trong những dự án quan trọng, khi hoàn thành sẽ mang lại diện mạo mới cho khu vực Bãi Sau và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Quy mô đầu tư dự án gồm các hạng mục như cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Thùy Vân; xây dựng công viên Thùy Vân với phạm vi khoảng 19,21 ha. Thời gian thi công dự kiến từ tháng 8/2024 đến tháng 4/2025 và được chia làm 3 giai đoạn.

Đến nay, TP Vũng Tàu cho biết đã hoàn thành công tác thi tuyển và lựa chọn được phương án kiến trúc công trình điểm nhấn của dự án.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng, theo báo cáo hiện đã có 7/9 doanh nghiệp bàn giao mặt bằng với tổng diện tích gần 140.000 m2; còn lại hai doanh nghiệp không đồng ý bàn giao là CTCP Du lịch Quốc tế Hải Dương và CTCP Du lịch Quốc tế Vũng Tàu với diện tích gần 39.000 m2. Dự kiến, trước ngày 20/7/2024, thành phố sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ yêu cầu TP Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất còn lại để kịp khởi công dự án theo kế hoạch; xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể các nhiệm vụ và phương án đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian thực hiện dự án.

Trước đó, ngày 6/2, UBND TP Vũng Tàu đã tổ chức công bố công khai Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trục đường Thùy Vân.

Khu vực quy hoạch có diện tích 77,9 ha, phía Tây Bắc giáp dân cư hiện hữu, phía Đông Bắc giáp đường Nguyễn An Ninh, phía Tây Nam giáp đường Phan Chu Trinh và phía Đông Nam giáp biển Đông. Khu vực quy hoạch có tính chất là khu du lịch, dịch vụ, thương mại, ở, công viên công cộng và bãi biển với quy mô dân số  khoảng 3.600 người.

Theo đó, có ba khu chức năng gồm khu vực phía trong đường Thùy Vân (khu đô thị phía trong bờ) rộng khoảng 41,6 ha; đường Thùy Vân rộng khoảng 11,9 ha và khu phía ngoài đường Thùy Vân (khu vực ven biển phía trước Bãi Sau) rộng khoảng 24,37 ha. Mật độ xây dựng toàn khu là 21%. Tầng hầm từ 1-5 tầng, tầng cao xây dựng tối thiểu là 1 tầng và tối đa 50 tầng.

Đối với khu vực ven biển phía trước Bãi Sau được quy hoạch có tính chất là công viên công cộng và bãi biển trên chiều dài 3,2 km với mật độ xây dựng tối đa là 2% được chia thành các không gian chức năng gồm khu vực công viên cây xanh; các không gian mở, quảng trường phục vụ lễ hội, tổ chức các sự kiện quy mô lớn; bố trí công trình điểm nhấn kết hợp một số không gian cộng đồng…

Công Tâm