|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sản lượng thép thô thế giới tăng tháng thứ 8 liên tiếp

14:51 | 30/09/2019
Chia sẻ
Tháng 8, sản lượng thép thô của thế giới tăng 3,4% so với năm ngoái lên 156 triệu tấn, đánh dấu tháng tăng thứ 8 liên tiếp trong năm 2019, theo báo cáo từ Hiệp hội Thép Thế giới (worldsteel).

Theo đó, sản lượng thép thô tháng 8 của Trung Quốc tăng 9,3% so với cùng kì năm ngoái lên 8,73 triệu tấn. Trong khi, Nhật Bản và Hàn Quốc giảm sản xuất lần lượt 7,8% và 2,6% xuống 8,1 triệu tấn và 5,9 triệu tấn. 

Capture

Tại Liên minh châu Âu (EU), Đức sản xuất 3,3 triệu tấn thép thô trong tháng 8, tăng 0,8% so với năm ngoái. Tương tự, sản lượng thép tại Pháp tăng 11,2% lên 1,1 triệu tấn trong cùng kì. 

Ngược lại, tại Italy và Tây Ban Nha, sản lượng thép thô báo giảm 26,7% và 4,6% xuống lần lượt 0,9 triệu tấn và 1,1 triệu tấn. 

Trong tháng 8, sản xuất thép tại Mỹ tăng nhẹ 0,3% so với năm ngoái lên 7,5 triệu tấn. Sản lượng thép thô tại Ukraine cũng tăng 8,5% lên 1,9 triệu tấn. 

Sản xuất thép tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi đó, giảm 13,4% và 12,4% trong tháng 8 so với một năm trước xuống lần lượt 2,5 triệu tấn và 2,6 triệu tấn. 

Lyly Cao

8 ngân hàng đã thực hiện trên 50% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm 2026
Bức tranh lợi nhuận ngân hàng 6 tháng đầu năm cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi một số nhà băng đã hoàn thành hơn một nửa kế hoạch, trong khi nhiều ngân hàng còn cách xa mục tiêu.