|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sản lượng dầu thô Mỹ đạt kỉ lục hàng tháng mới, dự báo tăng trong suốt 2020

19:48 | 14/11/2019
Chia sẻ
Sản lượng dầu thô của Mỹ đạt mức kỉ lục 13 triệu thùng/ngày trong tháng 11 và sẽ tăng hơn dự kiến trong năm 2019 và 2020, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết trong một dự báo được đưa ra hôm 13/11.

Theo Reuters, sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sẽ lên đến 12,29 triệu thùng/ngày trong năm nay, tăng 30.000 thùng/ngày so với dự báo hồi tháng trước của EIA. 

Sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sẽ tăng thêm 1 triệu thùng/ngày lên 13,29 triệu thùng/ngày vào năm 2020, cơ quan này cho biết thêm.

"Mỹ vẫn đang trên đà lập kỉ lục sản xuất dầu thô mới trong năm nay và năm tới", theo nhà quản trị EIA Linda Capuano.

Trong khi đó, trong một bài phát biểu chỉ ra thị trường dầu sẽ bất ngờ tăng vào năm 2020, Tổng Thư kí OPEC Mohammad Barkindo cho biết tăng trưởng nguồn cung dầu đá phiên của Mỹ có thể chậm lại trong năm náy. 

EIA đã nâng dự báo nhu cầu xăng dầu và nhiên liệu lỏng khác của Mỹ trong năm nay lên 20,58 triệu thùng/ngày, phản ánh mức tăng nhu cầu hàng năm là 80.000 thùng/ngày so với dự báo tháng trước là 40.000 thùng/ngày

Nhu cầu dầu mỏ và nhiên liệu lỏng dự kiến sẽ tăng 170.000 thùng/ngày lên 20,75 triệu thùng/ngày vào năm 2020, cơ quan của Mỹ nói thêm.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lyly Cao

Tự doanh liên tiếp bán ròng, cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bị xả mạnh
Trong phiên 3/6, khối tự doanh tiếp tục bán ròng với tổng giá trị khoảng 240 tỷ đồng, trong đó mã NVL và ACB ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất phiên.