|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Samsung SDS kí hợp đồng đầu tư vào Tập đoàn CMC, nhắm mục tiêu phát triển lâu dài ở Đông Nam Á

07:08 | 31/07/2019
Chia sẻ
The Korea Times đưa tin, vào ngày 26/7 vừa qua, Samsung SDS đã chính thức kí kết hợp đồng mua ít nhất 25% cổ phần của Tập đoàn CMC Việt Nam, hướng đến mục tiêu mở rộng trên nhiều lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.
1

CEO Hong Won-pyo của Samsung SDS bắt tay Chủ tịch kiêm CEO Nguyễn Trung Chính của CMC sau khi kí kết hợp đồng chiến lược vào ngày 26/7 tại khách sạn JW Marriott. (Nguồn: Samsung SDS)

Samsung SDS là bộ phận hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin của Samsung. Ngày 26/7, Samsung SDS đã kí hợp đồng chính thức với CMC về khoản đầu tư chiến lược tại Hà Nội.

Theo hợp đồng, công ty Hàn Quốc có kế hoạch mua ít nhất 25% cổ phần của CMC, một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu của Việt Nam.

Sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam phê duyệt giao dịch, Samsung SDS sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của CMC.

Hợp đồng nêu rõ Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC với tư cách là cổ đông lớn nhất, qua đó hai công ty sẽ chia sẻ chiến lược tăng trưởng và cùng nhau tạo ra một kế hoạch chi tiết cho tương lai.

Samsung SDS cho biết, khoản đầu tư chiến lược này sẽ cho phép họ kết hợp các công nghệ thông tin tiên tiến nhất với cơ sở hạ tầng và mạng lưới kinh doanh trong nước của CMC.

Ngoài ra, công ty Hàn Quốc còn lưu ý rằng Việt Nam sẽ trở thành một địa điểm then chốt để họ mở rộng kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á. Công ty con của Samsung này có kế hoạch sử dụng CMC làm cơ sở để phát triển phần mềm ở khu vực ASEAN.

Ban đầu, hai công ty cũng sẽ tập trung vào các nhà máy thông minh, công nghệ đám mây, hệ thống an ninh, xây dựng thông minh và quản lí nội dung. Sau đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác về trí tuệ nhân tạo, blockchain và các lĩnh vực liên quan đến "big data".

Mảng nhà máy thông minh sẽ nhắm đến các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

"Thông qua việc liên kết với CMC, chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh chuyển đổi số nhắm đến các khách hàng toàn cầu", CEO Hong Won-pyo của Samsung SDS cho hay.

Khả Nhân

TS. Cấn Văn Lực: Fed phát đi tín hiệu sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ không nằm ngoài dự đoán
TS. Cấn Văn Lực, việc tăng lãi suất lần này của Fed cũng nằm trong tiên lượng, trong tính toán của cơ quan điều hành và nhà đầu tư, nên sẽ tác động không đáng kể. Áp lực lãi suất và tỷ giá đã giảm đi rất nhiều so với cuối năm 2022 và đầu năm nay.