Tài chính

Samsung Life muốn mua 20% cổ phần của Bảo hiểm Bảo Việt?

07:55 | 13/03/2019

Chia sẻ

Bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách xâm nhập vào Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Đông Nam Á.
Samsung Life muốn mua 20% cổ phần của Bảo hiểm Bảo Việt? - Ảnh 1.

Ông Hyun Sung-chul - CEO của Samsung Life

Theo đưa tin từ Koreatimes, Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc - Samsung Life - cho biết hôm thứ Ba (12/3) rằng họ đang đàm phán để mua cổ phần của Công ty Bảo Việt Nhân thọ. Đây là công ty niêm yết lớn thứ bảy tại Việt Nam.

"Chúng tôi không thể đưa ra bình luận về chi tiết tại thời điểm này, nhưng sự thật là cuộc đàm phán đang diễn ra với Bảo Việt",..."Có những rào cản liên quan đến một số vấn đề pháp lí với Chính phủ Việt Nam", người đại diện của Samsung Life cho biết. 

Bảo Việt là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam với gần 200.000 nhân viên và 75 chi nhánh trên cả nước. Công ty đang đứng đầu về thị phần với 18,9%, theo sau là các công ty bảo hiểm nước ngoài bao gồm Prudential và AIA.

Người đại diện này từ chối bình luận về thông tin rằng Samsung Life đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bao Viet Life đưa ra trên một kênh truyền thông. 

Công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Bảo Việt, trong đó Chính phủ Việt Nam sở hữu 72% cổ phần. Tập đoàn cũng là một công ty niêm yết trên thị trường Hồ Chí Minh với vốn hóa thị trường hơn 3 nghìn tỉ won (tương đương 2,65 tỉ USD).

Công ty đã đạt doanh thu 734,4 tỉ won trong nửa đầu năm ngoái. Tổng tài sản đứng ở mức khoảng 5 nghìn tỉ won tính đến tháng 6 năm ngoái.

Cho đến nay, công ty mẹ vẫn chưa cho phép các công ty nước ngoài mua cổ phần của đơn vị bảo hiểm nhân thọ, nhưng lập trường này dự kiến sẽ sớm thay đổi khi Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa một số công ty nhà nước.

Động thái của Samsung Life phù hợp với nỗ lực của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á, khu vực đã nổi lên như là khối thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc sau Trung Quốc.

Tập đoàn Bảo Việt đặt mục tiêu tăng trưởng 20% mảng nhân thọ trong năm 2019Tập đoàn Bảo Việt đặt mục tiêu tăng trưởng 20% mảng nhân thọ trong năm 2019 Doanh thu Tập đoàn Bảo Việt ước đạt 41.799 tỉ đồng năm 2018, tăng 27,6% so với năm trướcDoanh thu Tập đoàn Bảo Việt ước đạt 41.799 tỉ đồng năm 2018, tăng 27,6% so với năm trước Ngân hàng Bảo Việt bổ nhiệm ông Phạm Nguyễn Thế Phong giữ chức Quyền TGĐNgân hàng Bảo Việt bổ nhiệm ông Phạm Nguyễn Thế Phong giữ chức Quyền TGĐ

Trúc Minh