Doanh nghiệp

Reuters: Vietjet khả năng mua 100 máy bay Boeing bên lề thượng đỉnh Mỹ - Triều

10:28 | 23/02/2019

Chia sẻ

Theo Reuters, Vietjet nhiều khả năng tiến đến thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing đã được nhất trí tại triển lãm hàng không Farnborough năm ngoái. 
reuters vietjet kha nang mua 100 may bay boeing ben le thuong dinh my trieu

Theo nguồn tin của Reuters, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air khả năng sẽ ký một thỏa thuận mua máy bay với Tập đoàn Boeing, bên lề hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tuần tới.

Công ty đã ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing 737 MAX khi cựu Tổng thống Obama đến thăm Hà Nội năm 2016.

Theo Reuters, Vietjet nhiều khả năng sẽ hoàn tất thỏa thuận tạm thời được ký kết năm ngoái tại triển lãm hàng không Farnborough vào năm ngoái để mua 100 máy bay Boeing 737 MAX giá trị 13 tỉ USD (theo giá niêm yết).

Tuần trước, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hang không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam, qua đó mở cánh cửa giúp hàng không Việt Nam có thể bay thẳng đến Mỹ.

Vietjet cũng cho biết họ đã lên kế hoạch mua các máy bay thân rộng có khả năng bay đến Mỹ nhằm tiếp cận các thành phố có lượng người Việt lớn như Califonia.

Một nguồn tin khác lại cho rằng, thỏa thuận bán 100 máy bay 737 MAX cho Vietjet đã có trong sổ sách của Boeing, dưới tên khách hàng không xác định.

Về vấn đề này, Boeing từ chối bình luận trong khi Vietjet chưa trả lời.

Vietjet hiện điều hành 385 chuyến bay từ Việt Nam đến nhiều nơi khắp Châu Á như Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan…

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp mặt lần hai tại Hà Nội vào hai ngày 27 – 28/2. Reuters đánh giá việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh này giúp tăng cường quan hệ kinh tế, quân sự giữa Việt Nam và Mỹ.

Xem thêm

Đông A