|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Renault sắp thử nghiệm mẫu Zoe tự lái tại Trung Quốc

09:00 | 08/10/2016
Chia sẻ
Mẫu điện bán chạy nhất thị trường châu Âu, Renault Zoe, sắp được thử nghiệm tính năng tự lái tại thị trường Trung Quốc.

Đây có thể là một tin vui cho những người ưa thích công nghệ xanh. Renault Zoe, mẫu xe mới được hãng xe Pháp nâng cấp pin để có thể chạy được 360 km/lần sạc, cũng vừa được cập nhật thêm tính năng lái tự động.

Như vậy, hầu như các hãng xe lớn đều đã tham gia vào "cuộc đua" xe tự lái, khởi xướng bởi Tesla.

Renaul Zoe

Nhà máy Dongfeng Renault sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc Renault Zoe tự lái vào tháng tới, tại thành phố Vũ Hán. Thử nghiệm những chiếc xe tự lái tại môi trường đông đúc như Trung Quốc có vẻ như là một phương án khá thích hợp, để kiểm chứng độ an toàn trong thực tế.

Hãng xe Thụy Điển Volvo cũng đã đưa 100 mẫu xe tự lái của mình vào thử nghiệm tại đường phố Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc cũng là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu của các hãng xe trong những năm gần đây - một lý do khác để họ mang xe tự lái tới thử nghiệm.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc bán ra những chiếc Renault Zoe tự lái. Mẫu xe điện của Renault hiện có giá 26.000 USD (khoảng 580 triệu đồng).

Nội thất khá "khiêm tốn" của chiếc xe điện Pháp.
Thương vụ Nissan thâu tóm Mitsubishi sẽ hoàn tất cuối năm nay

Liên minh Nissan-Renault sẽ chính thức hoàn thành thương vụ thâu tóm Mitsubishi vào cuối năm nay - theo Carlos Ghosn, CEO của Liên minh.

Thành NT

Khối ngoại chỉ còn bán ròng gần 590 tỷ đồng tuần VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, tâm điểm VNM
Mặc dù khối ngoại vẫn duy trì bán ròng nhưng diễn biến đã tích cực hơn khi xen kẽ những phiên bán ròng là hai phiên mua ròng nhẹ. Cụ thể, quy mô bán ròng trên toàn thị trường của nhóm NĐT nước ngoài giảm từ 1.270 tỷ đồng tuần trước còn 588 tỷ đồng tuần này.